Khớp nối mềm mặt bích là gì

Khớp nối là một loại phụ kiện không thể thiếu trên các hệ thống đường ống công nghiệp. Để sử dụng cho mục đích kết nối các đường ống và thiết bị, chống rung đường ống, chúng ta có thể sử dụng loại khớp nối mềm. Trong bài viết dưới đây, các kĩ sư ngành ống của Vimi sẽ chia sẻ tới quý khách hàng về “Khớp nối mềm mặt bích là gì”.

1 Đặc điểm khớp nối mềm mặt bích là gì

Khớp nối mềm mặt bích là một loại phụ kiện dùng để kết nối hai đầu ống, hoặc một đầu ống với một đầu thiết bị hoặc máy móc theo phương pháp mặt bích. Loại khớp nối này thường được lắp ở các vị trí kết nối xa nhau, hay bị rung lắc, thay đổi khoảng cách theo nhiệt độ, hay đơn giản là các vị trí kết nối lệch nhau, không thẳng hàng…

Đặc điểm khớp nối mềm mặt bích là gì Khớp nối mềm mặt bích chính là khớp nối giúp cho sự giãn nở đường ống được an toàn khi sử dụng đồng thời cũng giúp cho việc lắp ráp đường ống và các thiết bị trên đường ống thuận lợi, ngoài ra nó còn giúp chống rung động làm vặn ống trong quá trình vận hành lưu chất trong ống.

Khớp nối mềm mặt bích thường có hai dạng chính là khớp nối mềm cao su mặt bích và khớp nối mềm inox mặt bích.

2 Các dạng khớp nối mềm mặt bích là gì

Khớp nối mềm mặt bích được chia thành hai loại, mỗi loại sẽ có cấu tạo và công dụng khác nhau, tùy thuộc vào môi trường vị trí lắp đặt.

 Khớp nối mềm inox mặt bích

Khớp nối mềm inox mặt bích được làm bằng inox nên khớp nối mềm có độ chịu nhiệt rất cao, nó có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ lên tới 400 độ mà các thông số vẫn được đảm bảo chính xác. Khớp nối mềm inox cũng được sử dụng cho các môi trường bị ăn mòn, hóa chất, nước thải, dược phẩm, công nghệ thực phẩm.

Mặt bích chế tạo khớp nối inox có các loại tiêu chuẩn: JIS, DIN, BS, ANSI

Khớp nối mềm inox mặt bích

Cấu tạo khớp nối này gồm hai phần chính:

Phần thân: ống ruột già, lớp lưới phủ kín ống

Phần kết nối: là phần dùng để kết nối với đường ống. Tuỳ theo từng hệ thống đường ống khác nhau ta có nhiều kiểu kết nối phù hợp với yêu cầu của hệ thống

 Khớp nối mềm cao su mặt bích

Khớp nối mềm cao su mặt bích là khớp nối mềm linh hoạt của ống kim loại, bao gồm bởi lớp bên trong, Nylon dây vải tăng cường, lớp ngoài cao su tổng hợp và mặt bích kim loại. Sản phẩm có đặc tính chịu áp lực cao, độ linh hoạt tốt, độ dịch chuyển lớn, độ lệch ống cân bằng, hấp thụ rung, giảm tiếng ồn, thuận tiện cho việc lắp đặt.

Khớp nối mềm cao su mặt bích

Khớp nối mềm cao su mặt bích, được làm từ các loại vật liệu khác nhau. Bởi mỗi loại vật liệu được khách hàng lựa chọn phù hợp với từng dòng lưu chất với áp lực và thành phần hóa chất khác nhau, giảm chi phí đầu tư nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

EPDM: Hay còn gọi là cao su EPM đây là một loại cao su rất bền, khả năng kháng oxi hóa, ozôn, chịu thời tiết tốt và kháng dung môi, hóa chất cao, mềm dẻo ở nhiệt độ thấp và có tính cách điện rất tốt

Thép mạ Crom: Đây là dạng kim loại được phủ một lớp crom bên ngoài giúp tăng khả năng chống mài mòn, tăng độ bền cho bề mặt chi tiết

Inox: Đây là loại vật liệu có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, chống bám bẩn tuyệt đối

Khớp nối mềm cao su mặt bích 2

3 Ưu điểm của khớp nối mềm mặt bích là gì

Đối với mỗi loại phụ kiện đều có ưu nhược điểm cũng như đặc điểm nổi bật riêng của chúng. Phụ kiện khớp nối cũng vậy, chúng có nhiều ưu điểm, từ cấu tạo cho đến vật liệu chế tạo rồi khi cho vào vận hành. Vậy ưu điểm của khớp nối mềm mặt bích là gì?

Chúng có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt

Chống va đập

Giảm rung đường ống

Chịu được áp suất cao

Chống lại sự ăn mòn

Chiều dài khớp nối tuỳ chỉnh theo yêu cầu

Bù trừ sai lệch giữa các liên kết các thiết bị

Kết nối dễ dàng và không dễ lỏng lẻo

Đối với khớp nối – mặt bích cố định: giúp mặt bích không bị trơn trượt, hỗ trợ cho việc lắp đặt

Mặt bích với nhiều tiêu chuẩn khác nhau (tiêu chuẩn mặt bích DIN, Tiêu chuẩn mặt bích JIS, hoặc Tiêu chuẩn mặt bích BS,…), phù hợp từng loại ống

4 Ứng dụng khớp nối mềm mặt bích là gì

Khớp nối mềm mặt bích sử dụng được trong các môi trường lưu chất có nhiệt độ cao và áp lực lớn giúp đảm bảo hoạt động ổn định cho hệ thống nên loại phụ kiện này được ứng dụng sử dụng rất nhiều, có thể kể đến như:

Dùng trong trường hợp đường ống kết nối không song song, không thẳng hàng

Dùng cho những đường ống có sự giãn nở vì nhiệt

Những công trình cấp thoát nước

Các hệ thống hút khói

Hệ thống khí gas

Dùng trong các ngành xử lý nước thải

Các ngành hóa chất

Điều hòa không khí

Ứng dụng khớp nối mềm mặt bích là gì

Ứng dụng khớp nối mềm mặt bích là gì 2

5 Kho khớp nối mềm mặt bích tại Vimi

Công ty cổ phần Kỹ thuật Vimi là một đơn vị chuyên nhập khẩu khớp nối mềm cao su, khớp nối inox và là nhà phân phối trược tiếp cho thị trường Việt Nam. Với khớp nối mềm mặt bích mà Vimi nhập về với đa dạng xuất xứ như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Bên cạnh đó, công ty Vimi có một đội ngũ kỹ thuật với bề dày kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình với khách hàng. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Kho khớp nối mềm mặt bích tại Vimi

Kho khớp nối mềm mặt bích tại Vimi 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.