Mặt Bích Class 150 Là Gì

Mỗi sản phẩm mặt bích sản xuất ra đều được tuân theo một tiêu chuẩn nhất định. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “mặt bích class 150 là gì” giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn đây là tiêu chuẩn gì, nguồn gốc xuất xử và mặt bích theo tiêu chuẩn này có đặc điểm nào.

1 Mặt bích class 150 là gì

ANSI 150 hay gọi đầy đủ là mặt bích ANSI Class 150 là loại bích được sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI thuộc bộ tiêu chuẩn của Mỹ do viện tiêu chuẩn Hoa Kỳ đưa ra. Đây là dạng mặt bích được thiết kế đặc biệt phù hợp lắp dặt cho các thiết bị trên hệ thống đường ống, thiết kế lồi và chịu được áp lực cao.

Áp lực làm việc mặt bích ANSI 150

Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 150 đáp ứng áp suất làm việc tới 10bar.

Tham khảo thêm: Mặt bích BS4504 PN16

2 Tìm hiểu về tiêu chuẩn ANSI class 150

Tiêu chuẩn ANSI là tên viết tắt của American National Standard Institute. Nó còn có tên gọi khác là tiêu chuẩn ASME. Đây là tiêu chuẩn cung cấp cho các nhà sản xuất mặt bích kiểm tra mặt bích trước khi bán trên thị trường cho một lĩnh vực cụ thể. Được kiểm tra và chứng nhận đáp ứng các thông số kỹ thuật của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, mặt bích ASME mang dấu chấp thuận của tổ chức cho những công việc khó khăn nhất.

Tiêu chuẩn ANSI

Bảng kích thước một số loại mặt bích ANSI class 150

Bảng kích thước một số loại mặt bích ANSI class 150

Đối với dòng mặt bích nói chung và mặt bích ANSI nói riêng, được các nhà sản xuất thiết kế với kích thước đa dạng và nhiều chủng loại khác nhau. Dựa vào đó, áp lực giới hạn khi làm việc cũng khác nhau.

Nằm trong dải áp lực chịu được của dòng mặt bích tiêu chuẩn ANSI, “Class 150” tương đương bằng 10Bar. Trong thực tế hiện nay, có rất nhiều hệ thống đường ống yêu cầu mực áp lực này, vì thế đây là loại áp lực được sử dụng tương đối phổ biến.

3 Phân loại mặt bích class 150 theo vật liệu cấu tạo

Tuỳ vào môi trường sử dụng, vị trí lắp đặt mà chất liệu mặt bích cũng khác nhau. Hiện nay đa số mặt bích được sản xuất từ các loại vật liệu như: thép, inox và nhựa là thông dụng nhất.

 Mặt bích mù inox

Mặt bích inox được chế tạo bằng vật liệu inox cao cấp SS304, SS316. Vật liệu inox cho độ bền cao và khả năng chống rỉ sét ăn mòn tốt, giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.. Đặc biệt khả năng chống chịu với các môi trường hóa chất tốt. Khả năng chịu nhiệt độ và áp lực cao.

mặt bích mù là gì 3

Tuy nhiên giá thành của nó cũng cao hơn so với các dòng mặt bích khác.

Đối với các loại môi trường chất lỏng có áp lực lớn, nhiệt độ cao ⇒ khi đó loại bích mù được sử dụng thường làm từ vật liệu inox sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

 Mặt bích mù thép

Là dòng mặt bích được chế tạo từ vật liệu thép đúc. Thép có thể là dạng thép đen hoặc thép mạ kẽm. Mặt bích thép mang đến khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 400°C. Bích thép mạ kẽm có độ bền cao, chịu được ăn mòn và oxi hóa. Tuy nhiên lại hạn chế môi trường làm việc là hóa chất.

mặt bích mù là gì 2

Chúng ta sử dụng bích mù thép trong môi trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn (như: hơi, khí nén).

 Mặt bích mù nhựa

Là dạng mặt bích được chế tạo từ vật liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC. Được sử dụng cho các hệ thống đường ống là hóa chất có tính ăn mòn cao, axit, bazo, muối,..v..v.. Dòng mặt bích nhựa này có chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên lại bị hạn chế bởi nhiệt độ cao (tối đa 80°C).

mặt bích mù là gì 4

4 Ứng dụng mặt bích class 150

Không chỉ kết nối ống thông dụng, mặt bích class 150 còn kết nối được với các dòng phụ kiện khác như: Van công nghiệp, thiết bị đo. Chính khả năng kết nối linh hoạt này, giúp cho phụ kiện này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của nghành công nghiệp:

Hệ thống cấp nước sạch

Xử lý nước thải

Các đường ống dẫn dầu & lọc hoá chất

Trong chế biến lương thực hay đồ uống

Hệ thống ống của các bệnh viện và phòng thí nghiệm

5 Kho mặt bích class 150 số lượng lớn

Vimi – Hệ thống kho phụ kiện inox với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường cũng như đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm đến tay người dùng.

Mặt bích ANSI class 150 là một trong số các loại phụ kiện mặt bích luôn được trữ sẵn hàng.

Kho phụ kiện mặt bích số lượng lớn 01

Kho phụ kiện mặt bích số lượng lớn 03

Xem thêm: Bích ANSI là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.