Khớp nối gang EE là gì

Khớp nối gang EE là gì ?  Như chúng ta đã biết đây là loại phụ kiện khớp nối được sử dụng cực kì thông dụng trên các hệ thống đường ống hiện nay. Khớp nối gang EE là dạng khớp nối được sử dụng chủ yếu cho việc kết nối đường ống và tạo độ co giãn, bảo vệ đường ống ở mức độ rung lắc nhất định.

1 Khớp nối gang EE là gì

Khớp nối gang EE là môt loại khớp nối được sử dụng cho việc kết nối các đường ống lại với nhau, loại khớp nối gang này cho khả năng co giãn nhất định, bảo vệ đường ống tránh khỏi nguy cơ nứt vỡ do sự rung lắc của đường ống gây ra.

Hai đầu kết nối EE được lót gioăng cao su cho phép loại khớp nối này siết chặt được rất nhiều các loại đường ống lại với nhau như là đường ống đồng, thép, inox… Loại khớp nối này cho khả năng thi công lắp đặt dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian.

Khớp nối gang EE là gì 1

2 Cấu tạo

Câu tạo khớp nối gang EE được thiết kế với 3 bộ phận chính đó chính  là

Thân : Thân gang hình trụ với thiết kế hai đầu kết nối EE

Bulong : Được bố trí đểu xung quanh thân van với số lượng bulong tuỳ thuộc vào kích thước của khớp nối

Gioăng : Đây là chi tiết khá là quan trọng được gắn ở 2 đầu kết nối của khớp nối. Gioăng đóng vai trò siết chặt đường ông tránh việc bị hở, rò rỉ

Khớp nối gang EE là gì 2

3 Các thông số kỹ thuật

Một số thông số kỹ thuật của dòng khớp nối gang EE mà các nhà sản xuất dòng phụ kiện này đưa ra. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

 Vật liệu chế tạo:  Thân gang

Áp lực làm việc: PN10, PN16

Bulông, Ecu, Long đen : Thép mạ kẽm

Kích thước: DN40 ~ DN600

Gioăng:  Cao su EPDM hoặc NBR

Độ chênh lệch góc: ± 3º

Khớp nối gang EE là gì 3

4 Vật liệu gang

Khớp nối gang EE được các nhà sản xuất chế tạo sử dụng vật liệu gang. Đây là loại vật liệu phổ biến bậc nhất trong sản xuất các thiết bị công nghiệp hiện nay.  Vật liệu gang là loại vật liệu có khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt và có đặc tinh cơ bản như là chống ăn mòn tốt, có thể sử dụng tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Và đặc biệt là giá thành rẻ, giúp cho loại vật liệu này luôn được các nhà sản suất ưu tiên sử dụng hàng đầu, kéo theo đó là giá thành sản phẩm các loại phụ kiện gang được giảm đi, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng rất nhiều.

Khớp nối gang EE là gì 4

5 Ưu điểm nổi bật

Các ưu điểm nổi bật của loại khớp nối gang EE này có thể kể đến đó là:

Dễ dàng kết nối đường ống lại với nhau, kể cả 2 loại đường ống khác nhau.

Việc thi công lắp đặt dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian.

Dễ dàng tháo lắp khi bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Khả năng bảo vệ đường ống tốt, cho đường ống hoạt động an toàn tránh những nguy cơ nứt vỡ đường ống.

Xem thêm dòng sản phẩm: khớp nối mềm cao su

Khớp nối gang EE là gì 5

6 Sử dụng cho các trường hợp

Như vậy thông qua những mục ở phần trên chúng ta đã có thể hình dung ra khớp nối gang EE là gì rồi. Vậy loại khớp nối này được sử dụng cho các trường hợp thực tế như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo các trường hợp sau đây.

Kết nối đường ống lại với nhau

Sử dụng lắp đặt trên những đường ống dài liên tục, nhằm tạo độ co giãn nhất định cho đường ống và hạn chế các tác động từ việc đường ống rung lắc dẫn đến việc nứt vỡ đường ống.

Tham khảo bài viết khác: Bù mancho là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.