Tiền COD là gì

Dịch vụ ship hàng và thu tiền hộ hay còn gọi là ship COD đang ngày càng trở thành quy trình quen thuộc và phổ biến. Vậy, tiền COD là gì? Ship COD như thế nào? Mời các bạn cùng Vimi tìm hiểu những kiến thức tổng hợp về tiền COD trong bài viết dưới đây nhé.

Tiền COD là gì

Các bạn biết không COD chính là viết tắt của từ “Cash On Delivery” nó có nghĩa là giao hàng thu hộ tiền. Tiền COD là một câu quen thuộc với tất cả người sử dụng các dịch vụ giao hàng thu tiền hộ trong mua hàng online. Có thể hiểu tiền COD đó chính là khoản tiền mà người bán ủy quyền để bên vận chuyển thu hộ sản phẩm từ người nhận và người mua, đối soát và thanh toán với người bán. Dịch vụ ship COD này cho phép người mua có thể thanh toán khi nhận hàng, giúp họ cảm thấy yên tâm hơn khi mua sắm online.

Tiền COD là gì

2. Ưu – Nhược điểm của loại hình ship COD

Hình thức ship COD/giao hàng thu tiền đang được sử dụng phổ biến ở thương mại điện tử. Hình thức này đang được rất nhiều các chủ kinh doanh cũng như khách hàng sử dụng khi vận chuyển hàng. Vậy ưu nhược điểm của hình thức này là gì? Cùng Vimi theo dõi bài viết để biết thêm nhé!

Ưu điểm nổi bật:

– Tạo sự tin tưởng từ người mua và người bán, là đơn vị trung tâm, kết nối chặt chẽ giữa người mua và người bán.

– Giúp phản hồi nhanh chóng, thuận tiện, cho dù người mua ở bất kỳ đâu cũng chỉ cần nhận được hàng và thanh toán. Phục vụ tận tình, để cung cấp dịch vụ chuyển hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng trên toàn thế giới.

Nhược điểm của loại hình ship COD

– Người bán dễ tạo ra thương hiệu và độ uy tín cho khách hàng với mỗi một đơn hàng khi thành công. Đây là một thế mạnh giúp xây dựng thương hiệu của shop và là kinh nghiệm trong bán hàng, đặc biệt bán hàng online

– Một số các ưu điểm đều rất có lợi cho người mua nên hình thức này rất được người mua ưa chuộng và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người mua.

Nhược điểm:

– Bị khách hàng từ chối nhận hàng, bùng hàng, bom hàng, đổi ý không thích lấy hàng. Đây là vấn đề đáng lo ngại nhất với các shop, nhiều khách hàng có tính đặt hàng cho sang rồi không nhận hoặc nổi hứng thì mua hết hứng thì bom hàng  không quan tâm đến việc người khác chịu ảnh hưởng như thế nào, rất nhiều đối tượng cạnh tranh đặt đơn ảo mục đích để phá shop… còn có rất nhiều yếu tố cho việc bùng hàng của người mua.

– Bị giữ tiền hàng: Người bán sẽ không nhận được số tiền nhờ thu hộ ngay lập tức mà phải chờ sau một thời gian ngắn vào một ngày theo quy định mà bạn đã giao dịch với bên vận chuyển. Người bán không nhận được số tiền trong bất cứ thời điểm nào ngoài quy định.

– Nhân viên giao hàng tỏ ra thái độ cư xử không tốt với khách hàng, làm mất lòng khách hàng từ đó cũng ảnh hưởng tới uy tín, của người bán. Nhân viên xử lý tình huống không tốt, chưa nắm được nguyên tắc phục vụ, làm mất lòng khách hàng

3. Sử dụng dịch vụ ship hàng COD có an toàn không?

Với những phân tích về ưu – nhược điểm cụ thể như trên, có thể thấy hình thức giao hàng thu tiền hộ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Đảm bảo mức độ uy tín cho người bán hàng và tạo được lòng tin của người mua hàng.

  • Người mua hàng online có thể kiểm tra đơn hàng trước khi thanh toán và nhận hàng.

  • Hạn chế được tình trạng lừa đảo và kinh doanh hàng hóa kém chất lượng.

  • Luôn mang lại sự tiện lợi cho cả bên người bán và bên người mua hàng khi ở vị trí cách xa nhau hoặc người bán online không có trụ sở kinh doanh.

Như vậy, về phần cơ bản ship COD đó là một hình thức vận chuyển an toàn và uy tín cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro xảy ra thì cả 2 bên người mua và người bán cần thỏa thuận với nhau  một số vấn đề nhất định.

Sử dụng dịch vụ ship hàng COD có an toàn không?

4. Cách nhận tiền COD đơn giản

Bạn có thể nhận tiền COD của mình qua hai hình thức thanh toán:

– Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt: Bạn có thể ra bưu cục nơi mình gửi hàng xuất trình đầy đủ giấy tờ đơn hàng cũng như thông tin cá nhân danh tính của bạn để nhận trực tiếp chính xác tiền COD.

Cách nhận tiền COD đơn giản

– Thanh toán qua chuyển khoản: Hình thức này khá nhanh chóng và dễ dàng: Tiền COD sẽ tự động được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết và đăng ký thanh toán với bên giao hàng. Với cách này, bạn cần chú ý đúng một số điều như sau: Số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng, chi nhánh…Tránh bị nhầm lẫn khi nhận COD.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về tiền COD mà Vimi muốn chia sẻ đến với bạn. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.