Đồng hồ nước nối bích là gì

Đồng hồ nước nối bích là gì? Với kiểu kết mặt bích, việc lắp đặt cũng khá dễ dàng, mối nối kín khít, chịu được áp lực cao thạo nên điểm nhấn không nhỏ trong lòng người tiêu dùng. Vimi chúng tôi chuyên phân phối và cung cấp các loại thiết bị đo lưu lượng chất lượng tốt nhất, đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng.

Đồng hồ nước là gì

Để hiểu rõ hơn về đồng hồ nước nối ren là gì, chúng ta tìm hiểu qua một chút về đồng hồ nước. Được hiểu đơn giản là thiết bị đo lượng nước chảy qua đường ống.

Chúng được sử dụng để đo lượng nước được sử dụng trong các tòa nhà thương mại và dân cư. Nước được cung cấp cho các hộ gia đình và văn phòng thông qua hệ thống cấp nước công cộng. Đồng hồ đo nước cũng có thể được sử dụng tại các nguồn nước hoặc trong toàn bộ hệ thống nước để tính toán tốc độ dòng chảy của một bộ phận trong hệ thống. Đồng hồ đo lưu lượng nước cũng có thể đo tốc độ dòng chảy của bùn hoặc chất lỏng trong các đường ống kín.

Đồng hồ nước nối bích là gì - 1

Tìm hiểu thêm đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ nước nối bích là gì

Đồng hồ nước nối bích là gì? HIểu một cách đơn giản thì đây là một thiết bị thông minh giúp người sử dụng đo lưu lượng, tốt độ, khối lượng nước lưu thông trong đường ống kín và được kết nối mặt bích với dây chuyền. Với nhiều nhà thiết kế, đúng ra là thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới sẽ chế tạo với một kiểu dáng khác nhau, từ đó cũng tạo nên tính phong phú cho sản phẩm.

Đồng hồ nước nối bích là gì - 2

Vật liệu chế tạo – 2 vật liệu chính

Vật liệu chế tạo đồng hồ nước nối bích là gì? Được biết rằng thiết bị này được sản xuất bởi 3 vật liệu: inox, gang, nhựa. Tuy nhiên gang là chất liệu phổ biến nhất, sau đó đến inox, nhựa thì rất ít.

Vật liệu Inox

Là một hợp kim thép, có hàm lượng crom tối thiểu 10,5% theo khối lượng và tối đa 1,2% carbon theo khối lượng. Thép không gỉ nổi bật nhất là khả năng chống ăn mòn, tăng lên khi tăng hàm lượng crôm.

Chống ăn mòn

Chống cháy và chịu nhiệt

Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ

Khả năng chống va đập, bảo vệ tốt lưu lượng và linh kiện bên trong

Mang tính thẩm mỹ

Tuổi thọ cao, mang tính chất sử dụng lâu dài

Đồng hồ nước nối bích là gì - 3

Tìm hiểu thêm inox là gì

Chất liệu gang

Llà một nhóm vật liệu hợp kim sắt–cacbon có hàm lượng cacbon lớn hơn 2,14%. Tính hữu dụng của gang nhờ vào nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp của nó.

Nó có tính chất đúc tốt

Có thể có bất kỳ hình dạng và kích thước phức tạp nào mà không cần sử dụng các hoạt động gia công tốn kém

Kộ bền nén gấp ba đến năm lần so với thép

Khả năng gia công tốt (gang xám)

Đồng hồ nước nối bích là gì - 4

Tìm hiểu thêm gang là gì

Vật liệu nhựa

Chất liệu nhựa này được áp dụng khá ít lên mẫu đồng hồ nối bích khá ít. Chủ yếu là dùng cho loại kết nối ren. Vật liệu này có độ bền nhiệt kém nên thường được sử dụng để chế tạo các sản phẩm đồng hồ nước lạnh

Nhựa được hình thành từ các chuỗi nguyên tử cacbon, có hoặc không có sự gắn kết của các nguyên tử oxy, nitơ hoặc lưu huỳnh. Các chuỗi này bao gồm nhiều đơn vị lặp lại được hình thành từ các đơn phân. Mỗi chuỗi polyme bao gồm vài nghìn đơn vị lặp lại. Đường trục là một phần của chuỗi nằm trên đường dẫn chính , liên kết với nhau một số lượng lớn các đơn vị lặp lại. Để tùy chỉnh các đặc tính của nhựa, các nhóm phân tử khác nhau được gọi là chuỗi bêntreo từ xương sống này; chúng thường được treo khỏi monome trước khi bản thân các monome liên kết với nhau để tạo thành chuỗi polyme. Cấu trúc của các chuỗi bên này ảnh hưởng đến các đặc tính của polyme.

Đồng hồ nước nối bích là gì - 5

Các loại đồng hồ kết nối mặt bích

Khi tìm hiểu về đồng hồ nước nối ren là gì, hãy cùng chúng tôi đi vào chủng loại của chúng. Một trong những ưu điểm của nối bích là nhanh chóng, độ kín khít cao và thuận tiện trong việc tháo lắp, thay thế bảo dưỡng. Tuy nhiên không phải mẫu đồng hồ nào cũng có thể dùng kết nối mặt bích với ống. Điều này phụ thuộc vào kích cỡ của chúng. Khi tìm hiểu về đồng hồ nước nối ren là gì vào buổi trước, thì những DN15~DN50 là nối ren, to hơn thì chúng ta nên dùng nối bích đối với rất cả các loại đồng hồ đo lưu lượng, cụ thể là DN50 ~ DN300 hoặc lớn hơn nữa.

Đồng hồ nước nối bích là gì - 6

Đồng hồ nước nối bích là gì - 7

Kích cỡ nào thì dùng loại nối bích

Như đã nói qua ở trên, về phần tìm hiểu đồng hồ nước nối bích là gì ta nên tuân theo kích cỡ của chúng. DN50 ~ DN300. Đồng hồ nước nối ren với cách kích thước to thế này, vấn đề dầu tiên là chúng ta sẽ không vặn được. Thứ hai đường ống càng lớn, lưu chất chảy qua càng nhiều và áp lực sẽ càng lớn, điều này cần đến mối liên kết có độ kín khít cao và chắc chắn. Chính vì vậy đồng hồ nước nối bích là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

  • DN50
  • DN60
  • DN80
  • DN100
  • DN125
  • DN150
  • DN200
  • DN250
  • DN300

Đồng hồ nước nối bích là gì - 8

Các thương hiệu đồng hồ nước nối 

Các thương hiệu chế tạo, sản xuất và phân phối đồng hồ nước nối bích là gì? Dể phục vụ nhu cầu sử dụng của một người dân trên toàn thế giới. Đồng hồ nước nối ren được chế tạo và sản xuất tại nhiều nơi khác nhau, Châu Âu, Châu Mỹ đặc biệt phổ biến trong thị trường Châu Á. Ví dụ như:

Đồng hồ nước Dupan – Malaysia

Đồng hồ nước Flowtech – Malaysia

Đồng hồ nước Zenner – Đức

Đồng hồ nước Fuda – Trung Quốc

Đồng hồ nước P – Max – Malaysia

Đồng hồ nước Apator Powogaz – Ba Lan

Đồng hồ nước nối bích là gì - 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.