Khớp nối gang BE là gì

Khớp nối gang BE là gì ? đây là dạng khớp nối được sản xuất từ vật liệu gang sử dụng cho việc kết nối đường ống lại với nhau hay kết các các dòng phụ kiện với đường ống. Loại khớp nối này còn có công dụng giúp đường ống chống lại độ rung lắc nhất định, hay độ giản nở của ống. Giúp cho đường ống hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

1 Khớp nối gang BE là gì

Khớp nối gang là dòng khớp nối được các nhà sản xuất chế tạo từ vật liệu gang. Với thiết kế theo kiểu BE, loại khớp nối này được xem là một trong nhưng loại khớp nối sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Dòng khớp nối này được sử dụng để kết nối đường ống hay các phụ kiện như máy bơm, van công nghiệp lên đường ống. Loại khớp nối này còn là phụ kiện chống rung lắc ở mức độ nhất định cho hệ đường ống, và chịu được độ co giãn của đường ống, điều này giúp cho hệ thống hoạt động ổn định và an toàn hơn.

khớp nối gang be là gì 1

2 Cấu tạo

Cấu tạo cùa khớp nối gang BE được thiết kế rất đơn giản với cấu tạo bao gồm:

Thân – được đúng bằng gang theo khuôn mẫu sẵn

Bulong – bulong dài xuyên 2 đầu

Gioăng cao su

Một điểm đặc trưng riêng của loại khớp nối này đó chính là thiết kế 2 đầu kết nối BE.

Đầu ( B ) : Đây là kí hiệu của kết nối mặt bích. Đây có thể xem là kiểu kết nối thông dụng bậc nhất hiện nay, với khả năng kết nối chắc chắn và có tính ổn định rất cao.

Đầu ( E ) :  Đây là đầu kết nối theo dạng côn thu. Đầu kết nối này được trạng bị lớp gioăng cao su ở bên trong, nhờ tác động của việc siết bulong thì đầu kết nối này co lại lúc này lớp gioăng cao su sẽ co lại giữ chặt đường ống.

khớp nối gang be là gì 2

3 Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của dòng khớp nối BE được mô tả như sau

Đầu mặt bích ( Mặt B ) của khớp nối chủ yếu được kết nối với mặt bích của các thiết bị trên đường ống như là van, thiết bị đo…

Đầu còn lại chính là mặt ( E ) đây là mặt có hình dạng côn thu được lót bằng lớp gioăng cao su. Mặt này được kết nối với đường ống bằng cách siết chặt bulong. Khi siết bulong thì lúc này bộ phận thân khớp nối sẽ co lại kéo theo đó là lớp gioăng cao su co chặt lại để giữ đầu ống.

Khi xảy ra rung lắc hay có độ giãn nở của đường ống thì phần kết nối ở đầu ( E ) có khả năng co giãn theo và giữ cho đường ống ổn định tránh tình trạng nứt vỡ đường ống.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm khớp nối gang BB: Khớp nối gang BB là gì

khớp nối gang be là gì 3

4 Vật liệu gang

Có thể nói đây là dòng vật liệu phổ biến nhất trong các dòng vật liệu chế tạo hiện nay. Vật liệu gang nổi bật với những ưu điểm như là giá thành rẻ, khả năng chống ăn mòn tốt và một ưu điểm cực kì nổi bật của loại vật liệu này đó chính là khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt. Điều này cho những sản phẩm sử dụng bằng vật liệu gang hoạt động tốt mà không gây ra những tiếng ồn khó chiu, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

khớp nối gang be là gì 4

Ngoài ra tại hệ thống ống dẫn người ta sử dụng rất nhiều khớp nối mềm cao su. Tìm hiểu thêm: khớp nối mềm cao su

5 Ứng dụng

Trong thực tế hiện này thì dòng khớp nối gang BE được sử dụng tương đối nhiều và là dòng phụ kiện có vai trò cực kì quan trọng trong các hệ thống đường ống dài hay những trường hợp cần giữ độ ổn định cho các thiết bị gắn trên đường ống có độn rung lắc hoạt động ổn định. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của dòng phụ kiện này các bạn có thể tham khảo để hiểu sâu hơn về ứng dụng của dòng phụ kiện này:

Ứng dụng chủ yếu cho việc lắp đặt trước thiết bị như máy bơm, van, đồng hồ đo… làm giảm độ rung của hệ thống cho các thiết bị hoạt động ổn định và an toàn.

Được sử dụng trong những đường ống dài liên tục, tạo độ co giãn nhất định cho đường ống, bảo vệ đường ống khỏi sự rung lắc.

Loại khớp nối gang này thường được sử dụng cho các môi trường như nước cấp, nước thải, dầu mỏ..

khớp nối gang be là gì 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.