Pressure gauges là gì? Tên tiếng anh của các loại đồng hồ áp suất

Pressure gauges là gì? Trong lĩnh vực thiết bị đo, việc sử dụng các loại đồng hồ áp suất là rất cần thiết trong các ngành công nghiệp. Chúng có vai trò khá quan trọng và tuỳ theo mỗi loại khác nhau thì chúng mang nhiều công dụng tương ứng.

Pressure gauges là gì

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với những tên gọi như ” đồng hồ áp suất “, ” đồng hồ đo áp suất “. Và Pressure gauges là tên tiếng anh của chúng.

  • Pressure gauges là gì
  • Pressure : áp lực, sức ép
  • Gauges : đồng hồ đo, giác kế

Các thiết bị được sử dụng để đo áp suất được gọi là đồng hồ đo áp suất. Nói một cách đơn giản, áp suất là lượng lực vuông góc tác dụng lên một đơn vị diện tích bề mặt. Các nhà nghiên cứu đã phát triển nhiều kỹ thuật để đo áp suất. Để đo áp suất một cách chính xác, điều quan trọng là phải xem xét điểm chuẩn nào đang được sử dụng để đo áp suất đó.

Pressure gauges là gì

Tìm hiểu thêm áp suất là gì?

Tên tiếng anh của một số loại phổ biến

Đồng hồ đo áp suất được phân ra thành nhiều loại khác nhau, tuỳ vào đó mà mục đích sử dụng chúng cũng khác nhau. Đó là những loại nào, tên tiếng anh của các Pressure gauges là gì?

Đồng hồ áp suất ống Bourdon – Bourdon Tube Pressure Gauges

Là đồng hồ có ống Bourdon được liên kết cơ học với các bộ phận hiển thị và đo áp suất, đây là bộ phận quan trọng của đồng hồ. Sản phẩm đồng hồ áp suất ống bourdon khá phổ biến và được một số thương hiệu hiệu sản xuất như: Đồng hồ áp suất Wise, đồng hồ áp suất Georgin, đồng hồ áp suất Italy,..

nguyen ly hoat dong dong ho ap suat 3 vimi.com .vn

Đồng hồ áp suất màng – Diaphragm Pressure Gauges

Giống với Đồng hồ áp suất ống Bourdon, nhưng có màng ngăn được cố định giũa hai tấm bích. Có thể bạn chưa biết Đồng hồ áp suất màng là gì? ⇒ tìm hiểu thêm.

Diaphragm pressure gauges là gì

Đồng hồ áp suất Capsule – Capsule Pressure Gauges

Với thiết kế có hai màng ngăn áp vào nhau, tạo thành những viên nang nhỏ có hình elip. Sự thay đổi áp suất trong viên nang gây ra biến dạng đàn hồi trên cả hai mặt của phần tử đo.

nguyen ly hoat dong dong ho ap suat 4 vimi.com .vn

Đồng hồ chênh áp – Differential Pressure Gauges

Đây là đồng hồ được dùng để đo phần áp suất chênh lệch tại một vị trí bất kỳ trên hệ thống đường ống. Thiết bị đo này được thiết kế với hai cổng vào, một áp cao và một áp thấp, cùng thiết kế màng ngăn tiện lợi.

nguyen ly hoat dong dong ho ap suat 5 vimi.com .vn

Tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của Pressure gauges

Một số tên gọi khác nhau của pressure gauges là gì

Ngoài các tên gọi phổ biến được nhắc tới ở trên, đồng hồ đo áp suất còn được gọi theo nhiêu các khác nhau. Vậy tên tiếng anh của các loại Pressure gauges là gì?

Đo áp suất tuyệt đối – Absolute Pressure Measurement 

Được đo với áp suất tồn tại trong chân không hoàn toàn. Áp suất ở chân không hoàn toàn bằng không. Do đó, nó được gọi là áp suất ‘tuyệt đối’.

Đồng hồ đo áp suất quy trình – Process Pressure Gauges

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp mà quy trình sản xuất hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, chịu rung động, đột biến áp suất và môi trường ăn mòn.

Đồng hồ đo áp suất thấp – Low Pressure Gauges

Là loại thích hợp để đo áp suất chất lỏng và khí, miễn là chúng không cản trở hoạt động của nó. Các quy trình xây dựng nhà máy, hệ thống khí nén và phòng sạch thường cần đồng hồ đo áp suất thấp.

Đồng hồ đo độ chính xác cao – High Precision Test Gauges

Phù hợp cho các quy trình yêu cầu hiệu chuẩn chính xác như trong các phòng thí nghiệm thử nghiệm.

Đồng hồ áp suất kép – Duplex Pressure Gauges

Là một loại đồng hồ đo chênh lệch áp suất có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt và đo sự chênh lệch giữa hai áp suất được đặt vào.

Đồng hồ áp suất Seal – Seal Gauges

Được thiết kế để bịt kín các đường rò rỉ tiềm ẩn và được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về tính tương thích của vật liệu, các ứng dụng nhớt, hóa chất ăn mòn, rung động, yêu cầu vệ sinh và dược phẩm.

Một số thương hiệu đồng hồ áp được sử dụng nhiều như: Đồng hồ áp Gesa, Đồng hồ đo áp suất Wise, đồng hồ áp Yamaki

pressure gauge la gi 2 vimi.com .vn

pressure gauge la gi 3 vimi.com .vn

pressure gauge la gi 4 vimi.com .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.