Hiển thị tất cả 10 kết quả

Van bướm tay gạt là dòng van bướm có cấu tạo và cách sử dụng đơn giản nhất. Van sử dụng phương pháp điều khiển bằng tay, thao tác đơn giản, không yêu cầu người sử dụng có chuyên môn cao. Đặc biệt giá thành của dòng sản phẩm này rẻ nhất trong các loại van bướm.

1 Cấu tạo van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt có cấu tạo tương tự các giống van bướm khác, gồm một số các bộ phận chính đó là: thân van bướm, đĩa van, trục van, tay gạt và vòng làm kín.

Body – Thân van

Đây là bộ phận cốt lõi của van bướm, trong sản xuất hay quá trình sử dụng. Độ bền thân van quyết định độ bền của van vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc cũng như chịu va đập.. Thân van được làm từ các vật liệu khác nhau như: nhựa, gang, thép, inox…

Thân van bướm

Disc – Đĩa van

Đĩa van có hình dạng cánh bướm, là bộ phận chính để đóng mở và điều tiết dòng lưu chất đi qua van. Tuỳ thuộc vào môi trường sử dụng mà đĩa van được chế tạo từ các loại vật liệu khác nhau. Đây là bộ phận chịu tác động trực tiếp của áp lực, nhiệt độ, sự ăn mòn hoá học nên khi lựa chọn van bướm chúng ta cần hết sức lưu ý chi tiết này.

Đĩa van bướm

Stern – Trục van

Trục van là bộ phận có nhiệm vụ truyền momen xoắn từ tay gạt tới cánh van để đảm bảo cánh van xoay cùng góc độ với góc quay của tay gạt.

truc van bướm

Level Handle – Tay gạt

Tay gạt được thiết kế tách rời, phía trên của van, để linh hoạt trong việc lựa chọn vận hành cho van. mặt trên của tay gạt thường được thiết kế răng cưa để cố định đĩa van theo từng góc mở khác nhau.

Tay gạt của van bướm 2

Gasket – Vòng làm kín

Vòng làm kín có tác dụng làm kín van khi van ở trạng thái đóng hoàn toàn, đảm bảo lưu chất không bị rò rỉ qua van. Nguyên lý làm kín là toàn bộ chu vi của cánh van tiếp xúc với mặt trong của vòng làm kín, tạo thành vòng tròn kín lưu chất. Vật liệu chế tạo vòng làm kín này quyết định tới, độ kín khiết giữa cánh van và goăng, cũng như tuổi thọ của gioăng.

Gioăng van bướm

2 Nguyên lý hoạt động van bướm tay gạt

Khi chúng ta tác động một lực vào tay gạt, bộ phận này quay, thông qua bộ truyền chuyển động, làm cho trục van quay với cùng góc độ. Cánh van được gắn cùng với trục van, trục van quay sẽ làm cho cánh van quay theo. Van chuyển sang trạng thái mở và thực hiện ngược lại để đóng van.

Nguyên lý hoạt động của van bướm tay gạt

3 Các chủng loại van bướm tay gạt

Dòng sản phẩm van bướm tay gạt được phân loại thành nhiều dạng chủng loại khác nhau, theo một số các tiêu chí như: kiểu kết nối của van, vật liệu cấu tạo, thương hiệu sản xuất van….

Van bướm tay gạt dạng kẹp

Van bướm kẹp là loại có cấu tạo đơn giản và giá thành rẻ nhất trong các loại. Van chỉ có hai vị trí để xỏ bulong, van sẽ được kẹp chặt bởi hai mặt bích của ống ở hai bên.

Van bướm inox tay gạt Samwoo 3

Van bướm tay gạt dạng tai bích

Van bướm tai bích có cấu tạo tương tự như dòng van bướm kẹp, tuy nhiên các vị trí để xỏ bulong của van bướm tai bích nhiều hơn, số tai đúng bằng số lỗ bắt bulong trên mặt bích ở hai đầu đường ống.

Với nhiều vị trí xỏ bulong sẽ giúp van được cố định chính xác và chắc chắn hơn.

Van bướm tay gạt dạng tai bích

Van bướm tay gạt mặt bích

Van bướm mặt bích (tiếng anh là Flange butterfly valve) là loại có kết nối chính xác và đảm bảo nhất. Hai đầu của van được thiết kế mặt bích để kết nối trực tiếp với mặt bích trên hai đầu đường ống. Kiểu kết nối này cho độ kín khít cao, chịu rung lắc tốt và phù hợp với các hệ thống có kích thước lớn. Giá thành của van bướm mặt bích cũng cao hơn hai kiểu kết nối trên. Khi chọn mua chúng ta cần lưu ý chọn đúng với tiêu chuẩn bích hiện tại của đường ống, đảm bảo kết nối chính xác.

Van bướm tay gạt mặt bích

Van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa hay Plastic butterfly valve là dòng van bướm sử dụng nhiều cho các hệ thống có môi trường sử dụng là hoá chất hoặc có độ ăn mòn cao.

Nhược điểm của dòng van này là khả chịu va đập kém, không thích hợp cho các môi trường có nhiệt độ và áp suất cao.

Van bướm 3

Van bướm gang tay gạt

Van bướm gang được sử dụng rộng rãi trong cấp nước, phòng cháy chữa cháy và khí nén… Dòng van bướm này có giá thành rẻ, tuy nhiên về độ bền của van được đánh giá không cao.

Van bướm tay gạt AUT Malaysia 3

Van bướm tay gạt Shinyi 5

Van bướm thép tay gạt

Khi các dòng van bướm gang không đáp ứng được yêu cầu của hệ thống, chúng ta có thể sử dụng sang loại van bướm thép. Loại này được sử dụng cho môi trường có nhiệt độ và áp suất cao như đường dẫn dầu, hơi nóng, hơi bão hoà, khí than. Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này khá cao và dùng cho một số môi trường đặc biệt.

van bướm 05

Van bướm inox tay gạt

Van bướm inox (tên tiếng anh Stainless Steel Butterfly Valve) là loại van bướm có chất lượng cao, cấu tạo từ vật liệu cao cấp, chịu nhiệt độ và áp suất rất tốt, sử dụng cho những môi trường có độ ăn mòn cao và các hệ thống có yêu cầu làm việc khắc nghiệt.

Dòng van bướm inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là van bướm inox 304, trong một số các trường hợp hệ thống có yêu cầu cao hơn, chúng ta có thể sử dụng van bướm inox 316.

Vật liệu Van bướm inox 304 tay gạt Wonil Hàn Quốc

Van bướm tay gạt Shin Yi

Van bướm tay gạt Shinyi 7

Van bướm tay gạt Wonil

Áp lực Van bướm inox 304 tay gạt Wonil Hàn Quốc

Van bướm tay gạt Samwoo

Van bướm inox tay gạt Samwoo 1

Van bướm tay gạt ARV

Van bướm tay gạt arv malaysia 1

4 Van bướm tay gạt xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau

Van bướm tay gạt được sản xuất bởi nhiều thương hiệu từ các quốc gia khác nhau. Các nhãn hiệu đến từ các đất nước có nền công nghiệp phát triển thuộc nhóm G7, G20 hoặc các nước đang phát triển. Các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước có nhiều hãng van xuất bán sang Việt Nam.

 Van bướm tay gạt xuất xứ Trung Quốc

Van bướm Trung Quốc được nhiều đơn vị lựa chọn, với giá thành rẻ nhờ vào ưu điểm về khoảng cách địa lý, nguồn nguyên liệu chế tạo và nhân công rẻ, máy móc hiện đại, sản xuất số lượng lớn giúp cho van bướm Trung Quốc có giá thành rẻ bậc nhất.

van bướm 11

 Van bướm tay gạt xuất xứ Malaysia

Trong các hệ thống dẫn nước, hệ thống nước chữa cháy, hệ thống dẫn nước thải của các khu công nghiệp, van bướm Malaysia được sử dụng tương đối phổ biến, bởi giá thành rẻ trong khi chất lượng được nhiều chủ đầu tư phê duyệt. Một số nhãn hiệu được Vimi hợp tác cung cấp đã được nhà thầu chỉ đinh từ trong giai đoạn thiết kế như: AUT, ARV

van bướm 10

 Van bướm tay gạt xuất xứ Nhật Bản

Là một trong các nước công nghiệp thuộc nhóm G7, Japan Butterfly Valve luôn là những sản phẩm van bướm có chất lượng cao. Nổi bật như van bướm Tomoe, Nakakita, Kizt… Tuy nhiên giá thành của van thường cao hơn các van có cùng xuất xứ Châu Á.

van bướm 08

 Van bướm tay gạt xuất xứ Hàn Quốc

Đây là một trong những loại van bướm cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm van bướm đến từ Nhật Bản. Van bướm Hàn Quốc có giá thành rẻ hơn so với van bướm Nhật Bản, trong khi chất lượng của những thương hiệu van đến từ đất nước công nghiệp này cũng rất ổn định. Đáng kể đến là van bướm Wonil, Samyang, Samwoo,…

van bướm 09

5 Ưu nhược điểm van bướm tay gạt

Bất kỳ sản phẩm nào khi được sử dụng đều có ưu và nhược điểm riêng của mình. Van bướm nói chung và van bướm tay gạt nói riêng cũng vậy, cụ thể van có một số ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm Nhược điểm
Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ Lưu tốc của dòng chất lỏng bị giảm khi chảy qua van
Giá thành thuộc loại rẻ nhất Không có van với kích thước nhỏ ( < DN40 ) hoặc van kích thước lớn ( > DN300)
Môi trường sử dụng đa dạng Khó sử dụng van bướm tay gạt cho các dòng lưu chất có nhiệt độ và áp suất cao
Vận hành đơn giản, dễ dàng Độ bền sử dụng không cao như các loại van khác cùng vật liệu
Lắp đặt dễ dàng
Phạm vi kích thước van rộng
Có thể thay thế, sửa chữa từng chi tiết riêng biệt
Khả năng lắp lẫn giữa các tiêu chuẩn

6 Kho chuyên cung cấp sản phẩm van bướm tay gạt

Vimi tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm van công nghiệp và van bướm tay gạt số lượng lớn, ngoài ra còn các dòng van bướm điều khiển tự động như van bướm điều khiển điện, van bướm điều khiển khí nén… Với hệ thống kho hàng rộng rãi, nhiều cơ sở, hàng luôn trữ kho, quý khách hàng sẽ được đảm bảo các quyền lợi sau khi mua hàng tại Vimi:

Sản phẩm đảm bảo chất lượng, bảo hành 12 tháng

Giấy tời chứng nhận CO-CQ đầy đủ

Hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật nhiệt tình 24/7

Giao hàng nhanh trên phạm vi toàn quốc

Chính sách hỗ trợ sau bán đầy đủ

Liên hệ hotline 0972.881.852 hoặc 0967.393.569 để được tư vấn và nhận báo giá đầy đủ nhất về dòng sản phẩm van bướm tay gạt này.

Kho van bướm tay gạt

Kho chuyên cung cấp sản phẩm van bướm tay gạt

Kho chuyên cung cấp sản phẩm van bướm tay gạt 2

Kho chuyên cung cấp sản phẩm van bướm tay gạt 3