Hiển thị tất cả 3 kết quả

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Kích cỡ DN50 ~ DN600
Vật liệu Gang
Xuất xứ Việt Nam & G20
Áp lực PN10, PN16
Nhiệt độ -10oC ~ 180oC
Kết nối  Mặt bích
Lưu chất Nước, hơi nóng
Tiêu chuẩn BS, DIN, JIS, ASME

Van 1 chiều mặt bích | Cần mua nên xem ở đây

Bạn đang tìm mua van 1 chiều mặt bích, hay van một chiều mặt bích hoặc Flange check valve đều là một sản phẩm. Chúng ta cần quan tâm đến áp lực giới hạn của hệ thống đường ống, tiêu chuẩn mặt bích kết nối của van để cùng tiêu chuẩn với hệ thống mặt bích trên đường ống cần lắp đặt.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1 Tiêu chuẩn của van một chiều mặt bích

Khác với van 1 chiều nối bằng ren, van 1 chiều mặt bích thường dùng với kích cỡ từ DN50 trở lên, van có nhiều tiêu chuẩn mặt bích khác nhau nên khi khách hàng chọn mua van một chiều kết nối mặt bích, chúng ta cần xác định áp lực và tiêu chuẩn của mặt bích.

Trong một số trường hợp, chúng ta không thể lựa chọn được các sản phẩm có đúng tiêu chuẩn mặt bích với hệ thống, thì cần lưu ý khả năng lắp lẫn giữa mặt bích của van và của hệ thống. Nếu bạn chưa hiểu thực sự hiểu rõ, bạn có thể tham khảo bài viết “Tính lắp lẫn mặt bích” của chúng tôi chia sẻ, để chọn lựa được sản phẩm đúng nhất.

Tiêu chuẩn của van một chiều mặt bích

Các loại van 1 chiều khác: ? Van một chiều

2 Van một chiều mặt bích tiêu chuẩn BS

Van 1 chiều mặt bích tiêu chuẩn BS, dòng van sử dụng kết nối kiểu mặt bích áp dụng theo tiêu chuẩn BS của Anh. Van được chế tạo từ hai dạng vật liệu chính là inox hoặc gang.

Van 1 chiều mặt bích tiêu chuẩn BS thân inox

Dòng van 1 chiều mặt bích toàn thân inox này, có giá thành cao, khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất lớn, chống bám bẩn bề mặt tốt nên dễ dàng khi cần vệ sinh. Van 1 chiều mặt bích kết nối chuẩn BS còn có thể chống rỉ sét và ăn mòn tốt nên được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống hoá chất.

Van 1 chiều lá lật inox mặt bích Trung Quốc 01

 Van 1 chiều mặt bích chuẩn BS vật liệu gang

Dòng van 1 chiều mặt bích BS thân gang thường có khả năng chịu áp lực và chống mài mòn khá tốt, giá thành sản phẩm rẻ, nên được sử dụng khá rộng rãi trên các hệ thống công nghiệp và dân dụng khác nhau. Đặc biệt là các dòng van 1 chiều cỡ lớn thường được sản xuất từ vật liệu gang, bởi khả năng ứng dụng cao và chi phí trong sản xuất rẻ.

Van một chiều mặt bích tiêu chuẩn BS

Tiêu chuẩn mặt bích BS

3 Van 1 chiều mặt bích kết nối tiêu chuẩn JIS

Đây là dòng van một chiều mặt bích nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn mặt bích JIS của Nhật Bản, được sử dụng khá phổ biến tại thị trường Châu Á, loại van 1 chiều theo tiêu chuẩn Nhật được đánh giá là có chất lượng tốt nhất, chỉ sau các sản phẩm van đến từ Châu Âu.

Van 1 chiều mặt bích chuẩn kết nối JIS thân inox

Tương tự như tiêu chuẩn BS, van 1 chiều mặt bích JIS toàn thân inox thường được sử dụng cho các hệ thống yêu cầu cao về khả năng vận hành: chịu nhiệt độ và áp cao, chống ăn mòn, oxy hoá…

Van 1 chiều inox mặt bích JIS

 Van 1 chiều mặt bích nối theo chuẩn JIS thân gang

Dòng van một chiều mặt bích thân gang này thường thông dụng hơn, bởi giá thành rẻ, hoạt động tốt ở các môi trường, hệ thống có điều kiện làm việc ở mức cơ bản, không có độ ăn mòn hay áp suất nhiệt độ cao.

Van 1 chiều mặt bích JIS thân gang

Tiêu chuẩn mặt bích JIS

4 Van một chiều mặt bích các tiêu chuẩn khác

Ngoài những sản phẩm theo tiêu chuẩn mặt bích BS, JIS là những tiêu chuẩn mặt bích được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Van công nghiệp nói chung và van 1 chiều nói riêng còn được sản xuất theo các tiêu chuẩn mặt bích khác như: Tiêu chuẩn DIN, tiêu chuẩn ANSI hoặc tiêu chuẩn ISO

Van một chiều mặt bích chuẩn DIN

Tiêu chuẩn DIN theo tiếng Đức “Deutsches Institut für Normung e.V.”, là tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa và là thực thể thành viên ISO Đức. DIN được thành lập ngày 22/12/1917 với tên ban đầu là “Uỷ ban Tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức”, trong đó có quy định rõ về kích thước tiêu chuẩn của mặt bích kết nối theo DIN, theo đó van 1 chiều mặt bích theo tiêu chuẩn này sẽ phải có kích thước đúng chuẩn đó

Van 1 chiều lá lật inox mặt bích Trung Quốc

Tiêu chuẩn mặt bích DIN

Van một chiều mặt bích theo chuẩn ANSI

ANSI là tên viết tắt của American National Standard Institute. Nó còn có tên gọi khác là tiêu chuẩn ASME. Đây là tiêu chuẩn cung cấp cho các nhà sản xuất mặt bích kiểm tra mặt bích trước khi bán trên thị trường cho một lĩnh vực cụ thể. Được kiểm tra và chứng nhận đáp ứng các thông số kỹ thuật của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, mặt bích ASME mang dấu chấp thuận của tổ chức cho những công việc khó khăn nhất.

Van một chiều mặt bích tiêu chuẩn ISO

ISO là gì? Đó là tổ chức Tiêu Chuẩn Quốc Tế – được viết tắt bởi ” International Organization for Standardization”. Theo tạp chí kỹ thuật thường kỳ, tính đến thười điểm tháng 10 – 2020, tổ chức ISO đã có 165 nước thành viên và xuất bản được 23.386 tiêu chuẩn.

Van một chiều mặt bích các tiêu chuẩn khác

Chia sẻ:? Các tiêu chuẩn kết nối van và ống

5 Van một chiều mặt bích đa dạng xuất xứ

Dòng sản phẩm van một chiều mặt bích có xuất xứ từ nhiều quốc gia công nghiệp khác nhau, mỗi quốc gia có thể có một hoặc nhiều thương hiệu, và hiện tại đều đang được phân phối chính hãng bởi Vimi.

Van một chiều mặt bích nhập khẩu từ Nhật Bản

Đến từ Nhật Bản – quốc gia có nền công nghiệp thuộc nhóm G7, có hai thương hiệu uy tín đó là van một chiều mặt bích Toyo, van một chiều mặt bích kitz. Sản phẩm của hai thương hiệu này đều có chất lượng rất tốt, đáp ứng nhiều tiêu chí kĩ thuật.

Van một chiều mặt bích Nhật Bản

Van một chiều mặt bích có xuất xứ Hàn Quốc

Trong các năm gần đây, các sản phẩm van đến từ Hàn Quốc đang dần có được thị trường và uy tín tại nhiều khu vực và quốc gia khác nhau, trong đó có cả Việt Nam. Cụ thể dòng van 1 chiều mặt bích Wonil thuộc phân khúc tầm trung, với chất lượng sản phẩm khá tốt, mức giá phải chăng nên được sử dụng khá nhiều trong các công trình dự án.

Van 1 chiều lá lật inox Wonil 5

Van một chiều mặt bích đến từ Malaysia

Hai thương hiệu nổi bật xuất xứ từ Malaysia đó là van một chiều ARV và van một chiều AUT. Cả hai thương hiệu này đều có giá thành rẻ hơn so với sản phẩm đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, tuy vậy hai dòng van này được đánh giá chất lượng sản phẩm cao hơn van 1 chiều đến từ Trung Quốc.

van 1 chiều lá lật arv 3

Van một chiều mặt bích xuất xứ Trung Quốc

Đây là dòng van có giá thành rẻ nhất, chất lượng sản phẩm ở mức trung bình, dùng cho các hệ thống không yêu cầu quá cao về xuất xứ của sản phẩm. Xong các sản phẩm van 1 chiều mặt bích Trung Quốc vẫn đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí kĩ thuật trên nhiều loại hệ thống khác nhau.

Vimi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng van 1 chiều nhựa có xuất xứ Trung Quốc, phục vụ cho các hệ thống công nghiệp liên quan đến hóa chất ăn mòn, đặc biệt như axit, bazơ, kiềm.

Van nhựa 1 chiều lá lật Trung Quốc 2

6 Hướng dẫn lựa chọn van 1 chiều mặt bích đúng cách

Để chọn lựa được sản phẩm van một chiều mặt bích phù hợp với hệ thống và đáp ứng được nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể tham khảo một số các tiêu chí quan trọng dưới đây

6.1 Chọn vật liệu của van 1 chiều mặt bích

Tuỳ thuộc vào các hệ thống đường ống cụ thể, mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Nhựa thường dùng cho các môi trường hoá chất, inox sử dụng chủ yếu cho các hệ thống nhiệt độ và áp suất cao, còn vật liệu đồng thích hợp cho các công trình xây dựng hay vật dụng thường tiếp xúc nước.

6.2 Chọn chủng loại của van 1 chiều mặt bích

Hiện nay van 1 chiều kết nối bằng mặt bích tương đối đa dạng chủng loại. Khách hàng có thể lựa chọn tùy vào yêu cầu vận hành của hệ thống các dòng sản phẩm tiêu biểu như:

6.3 Chọn van một chiều mặt bích có áp lực phù hợp

Để đảm bảo an toàn cho độ bền, ngoài việc xác định dòng lưu chất và vật liệu cho van, chúng ta cần xác định rõ áp lực của dòng lưu chất đó. Bởi vì nếu áp lực dòng chảy cao hơn giới hạn làm việc của van, thì khi dòng lưu chất có áp lực tối đã sẽ phá hỏng van, hoặc gây ra rò rỉ lưu chất.

6.3 Nhiệt độ giới hạn của van một chiều mặt bích

Chúng ta cần xác định được nhiệt độ làm việc chính xác của hệ thống hoặc trong khoảng gần nhất, từ đó, mới có thể chọn mua được sản phẩm đáp ứng đủ yêu cầu, đảm bảo van có thể hoạt động an toàn trên hệ thống được. Nhựa sẽ ít dùng cho các hệ thống nhiệt độ cao, inox có khả năng chịu nhiệt độ tốt hơn.

Hướng dẫn lựa chọn van 1 chiều mặt bích đúng cách

? Hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn van 1 chiều

"