Nhựa siêu sạch là gì

Nhựa siêu sạch là gì? Là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng Việt nam quan tâm trong những năm gần đây. Nhựa siêu sạch (bao gồm: Ống và phụ kiện nhựa) là sản phẩm nhựa được ứng dụng trong công nghiệp từ những năm 1980 và ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. VIMI – nhà cung cấp các sản phẩm nhựa siêu sạch uy tín tại Việt Nam chia sẻ những thông tin hữu ích về đặc tính, tác dụng, ưu điểm và ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn của nhựa siêu sạch.

1 Nhựa siêu sạch là gì?

Nhựa siêu sạch phát triển dựa trên nguyên liệu PVC với những thành phầm đặc biệt cùng với một quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn cao và có tính chất vật lý tương tự như PVC, nhưng sản phẩm có độ mịn cao và độ rửa trôi các ion kim loại nặng rất thấp.

Với những ưu điểm vượt trội so với nhựa PVC thông thường, nhựa siêu sạch được ứng dụng trong Công nghiệp công nghệ cao, Nước siêu tinh khiết (UPW) và Nước khử ion (DIW) trong Công nghiệp Sinh học,…

Đặc tính của nhựa siêu sạch

Nhựa siêu sạch mang tính ứng dụng cao nên quy trình sản xuất nhựa siêu sạch phải tuân thủ quy trình khắt khe, sử dụng thiết bị hiện đại để đáp ứng tiêu chuẩn ISO 5. Một số đặc tính nổi trội của sản phẩm nhựa siêu sạch vượt trội hơn so với nhựa uPVC thông thường như sau:

☑ Lượng phát thải carbon thấp

Với những công nghệ cao áp dụng trong quá trình sản xuất, vì thế các chỉ số kim loại có trong nhựa siêu sạch thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn.

Nội dung đánh giá Tiêu chuẩn Kết quả thu được trên sản phẩm nhựa siêu sạch
Điện phân 2µs/cm 1µs/cm
Pb ≤ 2 PPb Không có
Ca ≤ 100 PPb 10.6 PPb
Zn ≤ 20 PPb 14.3 Pb
Sn ≤ 10 PPb Không có
Na ≤ 50 ppB 0.15 ppB
K ≤ 10 PPb  0.4 PPb

☑ Độ nhám bề mặt cực mịn

Bề mặt bên trong của nhựa siêu sạch được nhám một lớp cực mịn bằng vật liệu PVC sạch, rất ít bị rửa trôi các kim loại nặng và có khả năng chịu ngoại lực cao.

Đặc tính của nhựa siêu sạch

☑ Được sản xuất trong môi trường tinh khiết 

Nhựa siêu sạch được ứng dụng rất nhiều trong các phòng thí nghiệm, y tế, thực phẩm,…nên quá trình sản xuất cũng cần phải đạt môi trường tinh khiết. Chúng được làm sạch bằng chất hoạt động bề mặt, nước siêu tinh khiết và nước tinh khiết. Sau đó đến công đoạn làm khô, lắp ráp và đóng gói ngay trong phòng sạch.

Đặc tính nhựa siêu sạch 2

Công dụng nhựa siêu sạch là gì

Với việc tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, nhựa siêu sạch có những đặc tính ưu việt đã mang lại một sản phẩm nhựa có tác dụng vô cùng to lớn trong ngành công nghiệp đặc biệt là ngành khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch.

☑ Ống có bề mặt nhẵn

Việc tráng một lớp vật liệu sạch đã giúp cho bề mặt ống có chỉ số uốn phẳng bề mặt đạt 0.25µm thấp hơn so với uPVC.

Đảm bảo thành phần của nước khi sử dụng nhựa siêu sạch

Bề mặt nhẵn giúp cho việc lưu chuyển nước đi một cách dễ dàng, không đóng cặn hay cuốn trôi các kim loại trong thành phần nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

☑ Chịu được nhiệt tốt 

Nhựa siêu sạch được tạo thành bởi những chất dẻo có khả năng chịu được thời tiết khắc nhiệt trong môi trường từ 0 lên đến 90 độ C.

Ưu điểm nhựa siêu sạch là gì trong quá trình sử dụng

Nhựa siêu sạch có tính năng dẻo và khả năng chịu nhiệt tốt đã tạo ra những ưu điểm cho người sử dụng.

☑ Dễ  dàng lắp đặt 

Việc lắp đặt đường ống PVC rất thuận tiện trong một không gian nhỏ hẹp và dễ cắt nối từng đoạn ống.

☑ Kết nối bằng đầu keo

Các đoạn nối với nhau bằng lớp keo chuyện dụng.

☑ Nhiều phụ kiện khác

Phụ kiện phong phú giúp cho quá trình thi công thuận tiện hơn

Ưu điểm nhựa siêu sạch là gì trong quá trình sử dụng

Ứng dụng nhựa siêu sạch

Sau hơn 40 năm phát triển nhựa siêu sạch thì nó đã được ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống cùng với sự phát triển ngành công nghiệp điện tử.

☑ Bạn đã biết ứng dụng trong công nghiệp của nhựa siêu sạch là gì chưa?

Ứng dụng nhựa siêu sạch

  • Cụm LCD/LED
  • Mạ bảng mạch (PCB Plating) quy trình sản xuất sẽ yêu cầu môi trường phòng sạch
  • Hệ thống khắc chất bán dẫn (Semiconductor ETCH) là hệ thống khắc hình dạng màng mỏng thành các mẫu mong muốn bằng cách sử dụng hoá chất lỏng, khí phản ứng hoặc phản ứng hoá học ion. Thường được sử dụng trong dây chuyền sản xuất chất bán dẫn và các thiết bị khác.
  • Trạm xử lý ướt bán dẫn (Semiconductor Wet Station)
  • Được ứng dụng cho lĩnh vực làm sạch, hoặc tạo ra hơi nước khử trùng, trong sản xuất dược phẩm và sản xuất bán dẫn điện tử

☑ Ứng dụng trong đời sống của nhựa siêu sạch là gì?

Ứng dụng nhựa siêu sạch 2

  • Sử dụng trong các phòng thí nghiệm, y tế,…
  • Sản xuất thực phẩm
  • Hệ thống dẫn nước tinh khiết và siêu tinh khiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.