Swing check valve là gì

Swing check valve trong tiếng anh nghĩa là gì? Van thiết kế chắc chắn, chất liệu hoàn thiện, đa dạng về kích thước, dễ lắp đặt cho nhiều hệ thống khác nhau. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo và ứng dụng của dòng van 1 chiều này Bạn đọc không thể bỏ qua những thông tin tổng hợp dưới đây.

1 Swing check valve là gì?

Swing check valve trong tiếng anh là van 1 chiều lá lật. Là loại van đóng mở tự động nhờ cơ cấu đĩa van, trục van dạng bản lề cánh cửa. Áp lực dòng chảy tác động vào đĩa van và bị đẩy lên ngừng cấp lưu chất. Khi đó, van tự động đóng lại nhờ trọng lượng của đĩa van và  đầu ra tác động.

van 1 chiều lá lật

Có thể bạn quan tâm: ? Van một chiều giá rẻ, chính hãng, chất lượng quốc tế

2 Cấu tạo của van 1 chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật rất phong phú về mặt cấu tạo, được cấu tạo bởi 3 thành phần: thân van, nắp van, đĩa van.

Thân van: Được đúc từ gang, hai mặt được phủ bởi lớp sơn epoxy cao cấp, với độ dày ≥300 μm. Để kết nối được với đường ống hoặc các phụ kiện khác hai mặt bích được đúc liền trên thân van, hai mặt bích này có các tiêu chuẩn khác nhau … tùy thuộc vào yêu cầu của thị trường và nhà sản xuất

Nắp van: Phía trên thân van là nắp van, được gắn với thân van bởi mặt bích và các bu lông. Nắp van được mở ra trong quá trình bảo trì bảo dưỡng, tra dầu nhớt vào trục van, hoặc mở nắp để kiểm tra đĩa có hoạt động trơn tru không (trong tình huống van không hoạt động). Ngoài ra khi mở nắp van chúng ta còn có thể kiểm tra và vệ sinh bên trong van cho sạch sẽ.

Đĩa van: Dạng đĩa tròn được sản xuất từ gang cầu, phù hợp với cả môi trường nước sạch và nước thải. Đĩa van được gắn với trục qua một khớp nối bản lề, có thể quay quanh trục một góc 45°. Đĩa van sẽ mở ra khi có dòng chảy tác động lên nó từ phía đầu vào,  khi áp suất đầu ra lớn hơn áp suất đầu vào đĩa.

van 1 chiều lá lật

Xem thêm sản phẩm: ? Van 1 chiều lá lật

3 Công dụng của van

Van 1 chiều lá lật ( Swing check valve).Van rất quan trọng khi cần kiểm soát hệ thống ống nước, khí, hơi… Ngoài ra, còn có công dụng cô lập hệ thống ống khi cần phải sửa chữa, hoặc dừng máy theo yêu cầu của người sử dụng.

Van bảo vệ đường ống dẫn, các thiết bị bơm, khoang chứa … được sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau, từ nước sinh hoạt, nước thải, cho đến các hệ thống hoá chất.

4 Ưu và nhược điểm của van 

Theo cấu tạo đặc biệt và ứng dụng tiện lợi thì van một chiều lá lật có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, đi ngược lại với nó thì chúng cũng có một số nhược điểm:

Ưu điểm van 1 chiều lá lật:

 Đảm bảo an toàn đường ống tránh khỏi áp lực nước.

Áp  suất của dòng chảy dội ngược lại hệ thống khi ngắt điện, bảo vệ thiết bị sau van.

Thiết kế chắc chắn,đa dạng về kích thước.

 Dễ lắp đặt cho nhiều hộ thống khác nhau.

 Nhược điểm:

Van không có trục nên khó biết được vị trí mở của dĩa van.

Trong trường hợp chất lỏng có rác,hoặc sự cố chốt bản lề, van sẽ ở trạng thái mở liên tục ,mặc dù dòng chảy ngược.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay công ty Vimi chúng tôi đã nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van với giá hợp lí nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Chia sẻ kiến thức: ? Ưu nhược điểm và nguyên lý hoạt động van 1 chiều

Trên đây là những thông tin quan trọng xoay doanh sản phẩm van 1 chiều lá lật (Swing check valve). Hy vọng những kiến thức giá trị trên có thể giúp quý khách đưa ra những lựa chọn hợp lý khi cân nhắc các sản phẩm van 1 chiều lá lật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.