Van điện từ nước UniD

Van điện từ nước UniD

Van điện từ nước UniD là sản phẩm được lắp đặt trong nhiều thiết bị, hệ thống của hộ gia đình hay môi trường công nghiệp và nông nghiệp. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo và cách thức vận hành của sản phẩm thì hãy cùng Vimi tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây.

Tìm hiểu về van điện từ nước UniD

Xuất xứ tại Đài Loan

Van điện từ nước UniD là dạng van điện từ của thương hiệu van UniD – Đài Loan, hoạt động nhờ vào từ trường được sinh ra khi cấp nguồn điện áp vào cuộn coil. Dòng sản phẩm này có nhiệm vụ kiểm soát dòng chảy lưu chất nên thường được lắp đặt trong hệ thống đường ống nước.

Cung cấp nguồn điện áp tương ứng phù hợp với mức điện áp mà hệ thống sử dụng yêu cầu như: Nguồn điện áp 24V, 220V… để hỗ trợ van thực hiện chức năng đóng/mở ngăn chặn lưu chất. Ngoài ra, van điện từ nước còn có đa dạng kích cỡ như phi 21, phi 27, phi 34…

Van điện từ nước UniD

Ngoài tên van điện từ nước UniD thì còn có những tên gọi khác mà nhà cung cấp hay khách hàng vẫn hay gọi như:

 • Van nước điện từ UniD
 • Van điện từ UniD dùng cho nước
 • Van điện từ UniD đóng mở nước
 • Van điện từ UniD cấp nước

Cấu tạo của van điện từ nước UniD

Cấu tạo của van điện từ nước UniD
Cấu tạo của van điện từ nước UniD

Cơ bản cấu tạo của van điện từ nước UniD cũng giống như cấu tạo thường của van điện từ, gồm có 3 bộ phận: Thân van, bộ phận coil van, màng van. Ngoài ra, còn có một số bộ phận, chi tiết nhỏ khác như:

 • Thân van: thường được chế tạo bởi vật liệu đồng, inox … nên có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và chịu được áp lực, nhiệt độ cao.
 • Vỏ ngoài cuộn coil: có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong của van
 • Lõi cuộn coil: bộ phận này có chức năng sinh ra từ trường để chuyển đổi dòng điện thành lực hút piston.
 • Nguồn điện: nơi kết nối nguồn điện áp bên ngoài vào
 • Piston: có nhiệm vụ đóng/mở van khi có tác động từ trường vào để cho phép/ngăn chặn dòng lưu chất chảy qua đường ống van
 • Lò xo: đưa piston về vị trí ban đầu khi ngắt nguồn điện áp đầu vào

Nguyên lý hoạt động của van điện từ nước

Ban đầu, van luôn ở trạng thái đóng, màng van với khe hở thân van sẽ đóng chặt và ngăn chặn không cho dòng lưu chất chảy qua. Lò xo ở trạng thái giãn ra hoàn toàn.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ nước

Khi cấp 1 nguồn điện áp tương thích cho cuộn coil, lõi cuộn coil sẽ sản sinh ra từ trường và hút ngược lại màng van lên, đồng thời đó nén lò xo lại. Giúp tạo ra 1 khoảng kẽ hở ở đường ống, van mở ra cho phép dòng lưu chất chảy qua thân van. Van lúc này ở trạng thái mở.

Ngược lại, khi ngắt không cho nguồn điện đi vào cuộn coil nữa, lõi coil sẽ ngừng tạo ra từ trường. Từ đó, dẫn tới mất lục hút màng van, lò xo đàn hồi sẽ đẩy màng van xuống che kín kẽ hở để ngăn chặn không cho dòng lưu chất hoạt động chảy qua thân van điện từ. Van lúc này trở về trạng thái đóng như ban đầu.

Phần nguyên lý hoạt động trên là nguyên lý vận hành của van điện từ nước UniD thường đóng. Còn đối với van thường mở sẽ có một vài khác biệt nhỏ. Khách hàng muốn hiểu rõ hơn, vui lòng liên hệ hotline để nhận tư vấn thêm.

Phân loại van điện từ nước UniD

Theo chất liệu van

 • Van điện từ nước UniD bằng đồng: Đây là loại vật liệu rất phổ biến, đợc hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn sản xuất. Vì đồng là nguyên liệu có tính uốn dẻo tốt, độ bền cao, chống chịu nhiệt và áp suất lớn, đặc biệt là giá thành rẻ. Do vậy được áp dụng nhiều trong hệ thống cấp nước sạch dân dụng và trong công nghiệp. Tuy nhiên, loại van này lại thường được sản xuất giới hạn kích cỡ: phi 21, 27, 34, 50, 60mm. Và nó tương đương với đường kính định danh là DN15, DN20, DN32…

Van điện từ nước UniD bằng đồng

 • Van điện từ nước UniD bằng inox: Được làm từ chất liệu inox cao cấp 304, 316 có độ bền cơ học cao, chống chịu va đập, ăn mòn tốt, có độ sáng bóng thẩm mỹ nhưng giá thành đắt hơn các loại khác. Loại van này chủ yếu xử dụng cho các môi trường nước thải công nghiệp, nước nóng, hóa chất…. Lưu ý: Nếu lưu chất có rác dạng cứng, hệ thống nên trang bị thiết bị lọc rác phía trước van điện từ. Điều này tránh hiện tượng kẹt van, tắc nghẽn – rò rỉ.
Van điện từ nước UniD bằng inox
Van điện từ nước UniD bằng inox
 • Van điện từ nước UniD bằng nhựa: Đây là vật liệu chuyên sử dụng trong môi trường có tính chất phức tạp, ăn mòn cao và ô nhiễm nặng nề. Và có ưu điểm là có thể cách điện nên an toàn với người dùng và các thiết bị xung quanh, giá thành rẻ nhưng độ chắc chắn lại thấp hơn các chất liệu gang, inox, đồng.
Van điện từ nước UniD bằng nhựa
Van điện từ nước UniD bằng nhựa

Theo trạng thái/chức năng của van

 • Van điện từ nước UniD thường đóng: Khi không cấp điện, van luôn ở trạng thái mở, và cho phép dòng nước chảy qua. Khi cấp điện cho van (dòng điện phải phù hợp với van 220V/24V), van đóng lại, ngăn không cho dòng nước qua vị trí của van. Khi ngừng cấp điện, van lại về trạng thái mở ban đầu. Dòng van này ứng dụng khi cần điều tiết dòng nước trường trực qua van; thời gian ngắt dòng ngắn.
 • Van điện từ nước UniD thường mở: Về cơ chế hoạt động, về cơ bản cũng tương tự van điện từ thưởng đóng, điều khác biệt ở đây là kết cấu thân van và ty – màng van. Khi van ở trạng thái ban đầu “mở” chưa được cấp nguồn điện áp, ty – màng van được kết cấu lò xo hồi đẩy lên, cho phép dòng lưu chất đi qua. Khi cấp điện áp tương ứng vào coil điện, lực từ trường sẽ tác động đến ty van, làm kết cấu ty – đĩa van hạ xuống, ngăn không cho phép dòng lưu chất qua van – van đóng (Close). Khi ngắt nguồn điện, lực từ sinh tại cuộn coil mất đi, lò xo hồi đẩy kết cấu ty – màng van về vị trí ban đầu – (mở). Khi cấp điện -> van đóng

Theo kích thước của van

Phân loại theo kích thước của van

 • Van điện từ UniD UW 10: Là dòng sản phẩm thông dụng trong môi trường sản xuất đồ uống, thực phẩm. Sử dụng nguồn điện áp sẵn có với nhiều ưu điểm mạnh như độ bền cao, chống ăn mòn oxi hóa, tuổi thọ van lâu dài. Từ đó, dòng van UW 10 này được dòng trong công nghiệp chế tạo máy, dệt nhuộm, sản xuất hóa chất…
 • Van điện từ UniD UW 15: Dòng van này sử dụng được cho hệ thống có đường ống phi 21 ~ 1/2″. Đây là sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay nên rất dễ bảo dưỡng, sửa chữa. Kích thước nhỏ gọn, lắp đặt van thuận tiện, linh hoạt ở những vị trí khó lắp đặt.

Nhà cung cấp có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm van điện từ UniD UW 15 TẠI ĐÂY

 • Van điện từ UniD UW 20: Được sử dụng cho đường ống có kích cỡ 27mm – 3/4″, có kiểu lắp ren, vật liệu chế tạo bằng đồng, là dạng van thường đóng…. nên giá thành của nó thuộc loại khá rẻ.

Nhà cung cấp có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm van điện từ UniD UW 20 TẠI ĐÂY

 • Van điện từ UniD UW 25: Đây là dòng sản phẩm có đường kính rất thông dụng phi 34mm, tương đương với 1″ (inch) và được sử dụng rộng rãi trong dân dụng hay công nghiệp.

Nhà cung cấp có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm van điện từ UniD UW 25 TẠI ĐÂY

Ứng dụng thực tế của van điện từ nước UniD 

Ứng dụng thực tế của van điện từ nước UniD 
Ứng dụng thực tế của van điện từ nước UniD

Cũng giống như van điện từ nói chung thì dòng sản phẩm này của nhà UNID cũng được sử dụng rất rộng rãi trong thực tế hệ thống nước. Đặc biệt là ứng dụng trong các hệ thống như:

 • Trong hệ thống đường ống nước sạch gia đình, hộ dân cư.
 • Trong hệ thống nông nghiệp tưới tiêu: tưới cây, tưới sân vườn cỏ…
 • Trong hệ thống phun nước tự động.
 • Trong hệ thống cấp nước của các nhà máy công nghiệp, sản xuất.
 • Ngoài ra còn được dùng trong hệ thống đóng tàu , vận chuyển…

Nơi mua van điện từ nước UniD uy tín tại Việt Nam

Vimi - Nơi mua van điện từ nước UniD uy tín tại Việt Nam

Vimi là đại lý cấp I phân phối trực tiếp các sản phẩm van van điện từ UniD – một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực van công nghiệp tại Đài Loan. Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các sản phẩm chất lượng cao và chính hãng của UniD, bao gồm van điện từ nước, van điện từ hơi, van điều khiển điện…

 • Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp van điện từ, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết mang lại giải pháp tối ưu cho các dự án của khách hàng.
 • Chúng tôi luôn cập nhật các sản phẩm mới nhất của UniD để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho từng dự án.
 • Với đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và nhà cung cấp trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý và thời gian giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"