Strainer là gì

Strainer là tên tiếng anh của dòng van y lọc. Tại nhiều hệ thống đường ống khác nhau, có một số lưu chất luôn kèm theo các loại cặn bẩn, rác thô khác nhau, tạo nên những ảnh hưởng xấu đối với đường ống. Khi đó Y lọc luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với hệ thống.

   Strainer là gì?

Strainer có nghĩa là y lọc. Đúng với tên gọi của nó Y lọc có cấu tạo hình chữ Y. Thuận theo dòng chảy, lưu chất mang theo những cặn bẩn gây ảnh hưởng đến hệ thống đường ống. Chúng có tác dụng lọc bớt cặn thô để giúp bảo vệ các thiết bị trên đường ống.

 Các chủng loại Strainer

Với tính ưu việt của sản phẩm, y lọc được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau.

 Y lọc inox Y lọc gang Y lọc nhựa pvc Y lọc đồng
Strainer là gì 02 Strainer là gì 01 Strainer là gì 03 Strainer là gì 04

   Cấu tạo – Nguyên lí hoạt động của Y lọc

Y lọc là bộ phận hỗ trợ cho đường ống có cấu tạo đơn giản với bốn bộ phận chính:

Thân: Chế tạo từ vật liệu gang, nhựa, đồng, inox. Dạng chữ Y, nhánh hướng xuống là 1 bầu chứa rác từ gang cầu được sơn phủ sơn Epoxy cao cấp với độ dày ≥ 250μm. Tùy thuộc vào loại môi trường khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn loại chất liệu khác nhau.

Phần lưới lọc: là bộ phận chính của y lọc, được lắp cố định vào bầu chứa rác. Nó là bộ phận không thể thiếu và cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Nắp:  Tháo để vệ sinh lưới.  Khi cần thiết có thể mở van để xả cặn, chất bẩn ra ngoài mà ko cần tháo nắp van.

Gioăng làm kín:  Được đặt nơi kết nối nắp van và thân van, sử dụng để ngăn ngừa lưu chất bị rò rỉ ra bên ngoài môi trường.

Strainer là gì 10

Nguyên lí hoạt động 

Lọc Y được lắp đặt trước các loại van và thiết bị trên đường ống khác, trước khi chất lỏng chảy tới các van thì phải được đi qua nó. Nó như một thiết bị kiểm tra độ sạch sẽ của chất lỏng, nó giúp bảo vệ dòng lưu chất luôn sạch sẽ.

Điểm lưu ý khi sử dụng Lọc Y – Strainer là sau một thời gian sử dụng, chúng ta cần tháo lưới lọc ra để vệ sinh do rác đọng lại và lắp đặt sử dụng tiếp.

4   Ưu điểm nổi bật của y strainer là gì?

Với cấu tạo đơn giản của sản phẩm và đa dạng kiểu kết nối Y lọc mang nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy ưu điểm Strainer là gì

Dễ dàng loại bỏ rác thô và xả nước, hạn chế tắc nghẽn.

Thiết kế dễ dàng lắp đặt.

Độ bền bộ lọc cao.

Khả năng chống ăn mòn tốt.

Dễ dàng thay thế, bảo trì trong quá trình sử dụng.

Đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều hệ thống đường ống khác nhau.

Chi phí rẻ.

   Mua Y lọc ở đâu?

Hiện nay Y lọc đang được sử dụng phổ biến và được bán nhiều tại cửa hàng điện nước, chợ rời, và tại kho sản xuất. Vậy mua ở đâu để đảm bảo chất lượng, giá thành rẻ và tư vấn chuyên sâu.

Strainer là gì 07

Để phục vụ nhu cầu của quý khách, chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối  van Y lọc đa dạng kích thước, vật liệu khác nhau.

Strainer là gì 05

Về mặt chất lượng, van Y lọc được nhập khẩu chính hẵng từ các thương hiệu nổi tiếng như Woni, Hershey, khi giao hàng sẽ kèm theo chứng chỉ chất lượng CO – CQ.

Strainer là gì 07

Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc, đến tay của bạn trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

Strainer là gì 06

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.