Áp suất 20K là gì?

Áp suất 20k là gì? Thông số kỹ thuật của áp suất 20k như thế nào? Ứng dụng của áp suất 20k là gì? Chắc hẳn đây là những câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm trên Google nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Vậy bài viết này Vimi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về áp suất 20K là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về áp suất 20K là gì? Thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm áp suất là gì? Để từ đó ta có thể nắm chắc được kiến thức và hiểu được rõ hơn.

Khái niệm áp suất 

áp suất 20K là gì_vimi

Áp suất có tên tiếng anh là Preesure và được viết tắt là P.

Áp suất chính là độ lớn của áp lực khi bị chèn ép trong một diện tích nhất định. Nó được định nghĩa là lực ép và có phương vuông góc với bề mặt của vật thể. Như vậy, chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản là áp suất được sinh ra khi có áp lực tác động theo chiều vuông góc với bề mặt vật thể.

Đơn vị đo áp suất thường sử dụng là: Pascal (Pa), Bar (bar), Atmosphere kỹ thuật (at), Atmosphere (atm) ; Torr (Torr); Pound lực trên inch vuông (psi).

Áp suất 20K là gì?

Áp suất 20k là một thiết bị trong công nghiệp có chức năng dùng để đo áp suất lên đến 20K. Thông số này rất phù hợp với các ứng dụng trong thực tế nên được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Áp 20K thường được ứng dụng trong các nhà máy hay áp suất nước,…

Công thức tính áp suất 20K

Để có thể tính được áp suất, người ta thường sử dụng công thức tính như sau:

P = F/S

Trong đó: P là áp suất

                F là áp lực tác dụng lên bề mặt vật thể

                S là diện tích tiếp xúc bề mặt

Thiết bị đo áp suất 20K là gì?

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng là đồng hồ dùng để do áp suất của hơi nước hoặc khí. Giống với những dạng đồng hồ áp suất khác thì loại đồng hồ này cũng có hai dạng là cơ và điện tử.

đồng hồ đo áp suất hơi nóng_vimi

Áp suất 20K thường được sử dụng phổ biến bằng thiết bị đo đồng hồ hơi nóng. Bởi vì loại này dễ lắp đặt cũng như dễ sử dụng và giá thành tương đối rẻ. Các bộ phận cấu tạo nên đều được làm từ cơ khí nên không cần nguồn điện mà vẫn hoạt động tốt.

Đồng hồ đo dầu áp suất 20K

Đây là loại đồng hồ dùng để đo áp suất của dầu có chưa chất lỏng ở bên trong thân. Lớp dầu này giúp bảo vệ máy tốt hơn kể cả trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Thêm vào đó, đồng hồ được thiết kế có lớp dầu giúp làm giảm đi sự ma sát, hao mòn . Đặc biệt, máy có thể hoạt động liên tục hết công suất mà không ít phải các vấn đề khác. Áp suất 20K ứng dụng được rất nhiều trong ngành công nghiệp như lọc dầu, hoá chất,… Loại đồng hồ này có kết cấu rất chắc chắn, bền vững, thiết kế thông minh và dễ dàng thao tác vệ sinh, bảo dưỡng.

Đồng hồ đo áp suất nước 20K

Đây là loại đồng hồ thông dụng nhất trong cuộc sống hiện nay. Bởi vì, nó được sử dụng rất nhiều trong môi trường nước. Thêm vào đó, đồng hồ bơm khối lượng chất lỏng chủ yếu chính là dầu vào bên trong mặt kính. Từ đó giúp cho đồng hồ chống được rung. Ngoài ra, chất liệu làm nên nó là thân được làm bằng thép và ruột từ đồng. Chính vì vậy mà tuổi thọ sử dụng của nó cũng tương đối dài.

đồng hồ đo áp suất hơi nước_vimi

Cách điều chỉnh áp suất 20K là gì?

Có rất nhiều cách để có thể điều chỉnh hệ thống áp suất 20K. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 2 cách điều chỉnh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sử dụng van giảm áp

Để điều chỉnh van giảm áp cần phải thực hiện các bước sau:

  • Cần phải đóng hết tất cả các loại van cũng như vòi lắp đặt sau van giảm áp. Trước khi chúng ta tiến hành điều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp.
  •  Nếu như bạn muốn tăng áp lực đầu ra của van giảm áp thì bạn cần phải tháo nắp bảo vệ vít ra. Sau đó, bạn sử dụng tua vít 2 cạnh hay lục lăng để có thể điều chỉnh văn xuôi theo chiều kim của đồng hồ.
  • Còn nếu như bạn muốn giảm áp lực đầu ra của van thì bạn phải tháo nắp bảo vệ vít chính ra. Tiếp tục vẫn sử dụng tua vít 2 cạnh hoặc lục lăng để điều chỉnh van theo chiều của kim đồng hồ.

áp suất 20K là gì? Van giảm áp_vimi

Sử dụng van an toàn

  • Bước 1: Tháo tay giật của van an toàn ra ngoài (tay giật 10)
  • Bước 2: Tháo nắp chụp phía trên của van (nắp chụp 6)
  • Bước 3: Sử dụng cờ lê để vặn vít điều chỉnh nếu vặn theo chiều kim đồng hồ là lên và ngược lại
  • Bước 4: Cần sử dụng đồng hồ đo áp và cho phép dòng lưu chất qua van và bắt đầu kiểm tra thử. Nếu như áp lựa không như mong muốn và van đã xả thì chúng ta tăng áp lên. Còn nếu như áp lực đã vượt quá mức yêu cầu thì cần phải giảm áp xuống.
  • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong thì thực hiện lắp lại van như ban đầu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về áp suất 20 là gì mà Vimi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích.

Ngoài ra các sản phẩm Van cổng _ Van bi _ Van bướm tại kho chúng tôi cũng được khả năng chịu được áp suất tới 20K

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"