Freeship là gì?

Một trong những thắc mắc của mọi người khi mới mua hàng online qua các trang web bán hàng trực tuyến như là: Lazada, Shopee, tiki. Khi bạn mua đồ nhiều thường nghe từ freeship đó là miễn phí giao hàng hay còn gọi là miễn phí vận chuyển đến người mua. Vậy hôm nay mọi người cùng Vimi tìm hiểu rõ về freeship là gì nhé.

Freeship là gì?

1. Freeship là gì?

Freeship là viết tắt của từ miễn phí giao hàng, có nghĩa là khi bạn mua bất kì một món hàng nào mà khách hàng nói là freeship thì bạn không phải trả bất kì gì cho chi phí vận chuyển đơn hàng ấy mà bạn chỉ cần trả tiền cho mặt hàng của bạn khi mua thôi. freeship được dùng trong các trường hợp khi khách hàng mua hàng nhiều với số lượng lớn hoặc đúng dịp shop bán hàng có chương trình khuyến mãi freeship.

Freeship là gì?

2. Shipper là gì?

Shipper có nghĩa là người vận chuyển đơn hàng, khi khách hàng mua các mặt hàng trên các trang web online, đó là nhiệm vụ của người shipper là nhận đơn hàng kiểm tra tránh bị hàng cấm và các chất trái phép và luôn đảm bảo đơn hàng trách nhiệm các tình trạng như làm mất đơn hàng hay bể vỡ đơn hàng ấy trước khi đến tay khách hàng. Khi khách hàng nhận đơn hàng thì được phép kiểm tra hàng trước khi thanh toán để tránh trường hợp giao nhầm mặt hàng mà bạn khi mua cũng như đảm bảo cho bản thân chúng ta trước những trường hợp xấu.

Shipper là gì?

3. Người bán, người sử dụng dịch vụ ship hàng 

Đối với người bán hàng khi muốn giao hàng cho khách thì chúng ta hãy chọn những nơi uy nhất tránh trường hợp làm mất uy tín gián tiếp đến người bán. Các đơn vị đã nhận đơn hàng họ cũng sẽ luôn đảm bảo đơn hàng của bạn giao đến tay khách hàng đúng thời gian và luôn đảm bảo trách nhiệm các trường hợp mất cắp đơn hàng, va đập, vở đơn hàng.  khi khách hàng nhận hàng được phép kiểm tra đơn hàng trước khi thanh toán mục đích nhằm không bị các vấn đề khác cho đơn hàng của bạn.

Người bán, người sử dụng dịch vụ ship hàng 

4. Người mua, người nhận hàng hóa

Trước khi nhận hàng hóa bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin đơn hàng của bạn khi mua, địa chỉ, tên shop (người bán), tên mặt hàng, mẫu mã … ghi chú ngoài tờ vận đơn. Đặc biệt trong đó là thông tin chính xác thì mới nhận hàng.

Đối với những người bán cho phép bạn kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán, nhận hàng thì bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi ký nhận. Việc này mục đích chính là bảo vệ quyền lợi đơn hàng của bạn một cách an toàn nhất.

Người mua, người nhận hàng hóa

Nguyên tắc và thói quen bạn phải làm khi nhận những đơn hàng, mà không cho bạn kiểm tra hàng trước khi thanh toán thì bạn cố gắng “Quay lại video toàn bộ quá trình mở gói hàng hóa” lại. Sau đó, nếu có vấn đề bạn có thể dùng làm bằng chứng khiếu nại, tranh chấp với người bán và bên vận chuyển. Ngược lại, mọi thứ không có vấn đề thì bạn có thể xóa video đi.

5. Cách mua hàng freeship miễn phí vận chuyển?

Hiện tại nếu bạn thường xuyên mua sắm ở các cửa hàng, dịch vụ hoặc mua sắm trực tuyến bạn có thể dễ dàng nhận được ưu đãi miễn phí vận chuyển đối với những đơn hàng giá trị cao. Tại sao? có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới ưu đãi ship, tuy nhiên ưu đãi chính là các mặt hàng giá trị cao thường có lợi nhuận cao dù hỗ trợ khách hàng chi phí vận chuyển.

Cách mua hàng freeship miễn phí vận chuyển?

6. Vấn đề chi phí vận chuyển ở Việt Nam

Bạn đã bao giờ từ chối mua một món hàng vì chi phí giao hàng quá cao? Theo nghiên cứu thị Việt Nam là quốc gia có chi phí logistics khá cao so với mặt bằng chung của khu vực. Điều đó có nghĩa là với cùng 1 món hàng và 1 khoảng cách, những người Việt Nam sẽ phải phí ship nhiều hơn so với các nước khác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, những hệ quả của nó thì ai cũng thấy rõ: Người bán và người mua không tìm được tiếng nói chung khi giao dịch. Khách hàng luôn muốn phí vận chuyển thấp nhất có thể, thậm chí miễn phí vận chuyển, còn người bán thì thậm chí phải cắt bớt lợi nhuận sản phẩm để chịu 1 phần phí giao hàng

Vấn đề chi phí vận chuyển ở Việt Nam

Cảm ơn bạn đã cùng Vimi tham khảo về Freeship là gì?. Chúc các bạn thành công!

Hiện nay những sản phẩm van công nghiệp như Van cổng của chúng tôi cũng được hỗ trợ phí vân chuyển tới tay khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"