1 inch bằng bao nhiêu mm

Inch là một đơn vị đo lường khá phổ biến trên toàn thế giới. Chắc hẳn đã không ít lần các bạn bắt gặp đơn vị đo lường này trong cuộc sống và tự đặt ra các câu hỏi đại loại cho mình như: “Inch là gì?”, “1 inch bằng bao nhiêu mm?”,… Thực ra, câu hỏi không khó để bạn trả lời những câu hỏi trên và chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời thông qua bài viết này!

1. Inch là gì?

Inch ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ‘ – dấu phẩy trên là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hzệ đo lường Mỹ và Hệ đo lường Anh. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có 36 in trong một yard và 12 in trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là in vuông và đơn vị thể tích tương ứng là in khối.

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến ở Canada và được sử dụng chủ yếu ở Mỹ. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Canada, Anh, Úc, chiều cao của người được đo bằng in và feet.

1 inch bằng bao nhiêu mm

Tuy nhiên ở Việt Nam thì đa số sử dụng đơn vị đo cm tương đương với in. Bạn thường gặp đơn vị in được sử dụng để chỉ kích thước của các thiết bị điện tử như màn hình máy tính, tivi, điện thoại thông minh, hoặc làm ruler của các phần mềm word, photoshop.

2. Đổi 1 inch bằng bao nhiêu mm, nm, cm, m, km

  • 1 inch = 25.400.000nm
  • 1 inch = 25,4mm
  • 1 inch = 2,54cm
  • 1 inch = 0,0254m
  • 1 inch = 2,54.10-5km

Đổi 1 inch sang nm, mm, cm, m, km

3. Cách quy đổi inch sang nm, mm, cm, m, km

Cách 1: Các bạn có thể sử dụng google.com.vn để quy đổi trực tiếp.

Đây được xem là một trong những cách chuyển đổi inch sang mm, cm, m nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Thay vì các bạn phải tính toán phức tạp thì bạn chỉ cần truy cập vào google.com.vn và nhập vào đơn vị bạn muốn chuyển sau đó bạn sẽ nhận lấy kết quả:

Bước 1: Tại khung cửa sổ của trình duyệt (chrome, fifox…) gõ google.com.vn

Bước 2: Tìm kiếm kết quả theo cú pháp sau: (Số inch mà bạn muốn quy đổi) inch to mm.

Cách quy đổi Inch sang nm, mm, cm, m, km

Tương tự với các đơn vị khác các bạn cũng thực hiện như các trên:

Cách quy đổi Inch sang nm, mm, cm, m, km

Chỉ với những thao tác đơn giản là các bạn đã có thể dễ dàng quy đổi INCH sang Meters rồi phải không nào!

Cách 2: Sử dụng công cụ chuyển đổi ConvertWorld

Bước 1: Truy cập vào đường link tại đây: https://www.convertworld.com/vi/

Cách quy đổi Inch sang nm, mm, cm, m, km

Bước 2: Tiếp đó các bạn chọn đơn vị inch (lb) ở trong mục rồi các bạn chọn và nhập số đơn vị inch mà bạn muốn quy đổi.

Chọn đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi sang mm hoặc m tùy theo đơn vị gì mà bạn muốn chọn. (Trong trường hợp này tôi chọn 1inch sang mm).

1 inch bang bao nhieu mm 4 vimi.com .vn
Bạn thấy đấy, rõ ràng việc chuyển đổi inch sang m, cm, mm đơn giản phải không nào. Còn rất nhiều các cách chuyển đổi mà bạn có thể tìm hiểu ở internet nhưng chúng tôi nghĩ rằng 2 cách chúng tôi đề cập ở bài viết này là đơn giản và dễ sử dụng nhất đối với bạn.

Nhìn chung, cách quy đổi đơn vị inch sang cm, m, mm có khá nhiều cho nên, tùy vào từng sở thích của mỗi người mà bạn có thể biết và lựa chọn cách thức phù hợp nhất cho mình. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn hiểu hơn về inch là gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, mm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Vimi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp (van bướm, van cổng, van giảm áp…), các sản phẩm thiết bị đo (đồng hồ áp suất, đồng hồ nhiệt độ…), phụ kiện inox (mặt bích inox, tê inox, lơ thu inox…), chúng tôi không chỉ chia sẻ các kiến thức chủ đạo về sản phẩm và dịch vụ mà bên cạnh đó cũng có cả các kiến thức mở rộng, quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại Blog Vimi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"