Van 1 chiều DN50

Van 1 chiều DN50 là một trong số những kích cỡ được nhiều đơn vị sử dụng. Van 1 chiều  hiện đang là 1 trong nhiều dòng van 1 chiều mang đến cho người sử dụng độ bền cao, đặc biệt là khả năng làm việc được với áp lực cao và vật liệu chế tạo rất đa dạng.

1 Sử dụng cho đường ống DN50 – 2 inch – 63mm

Có thể dễ dàng nhận thấy kích cỡ DN50 là một trong những kích cỡ rất thông dụng và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết những hệ thống đường ống hiện nay. Vậy bạn có biết rằng đường ống DN50 này thực sự có thông số chính xác như thế nào chưa?

Nó được biết đến bởi: DN50 ~ 2 inch ~ Phi 63mm

van 1 chieu canh buom DN50 2

2 Van 1 chiều là gì

Van một chiều là dòng van công nghiệp được lắp trong các hệ thống đường ống, có chức năng điều hướng lưu chất đi theo một chiều nhất định và ngăn không cho lưu chất chảy ngược lại.

Loại van này thường được lắp đặt trước các máy bơm để ngăn chặn việc lưu chất không thể chảy ngược lại và gây hư hại cho máy trong những trường hợp bất ngờ.

Tìm hiểu thêm: van 1 chiều cánh bướm

3 Cấu tạo van 1 chiều DN50

Van một chiều có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận: nắp đậy, chốt, thân van, chốt xoay bản lề, vòng đệm, chốt đĩa và đĩa van. Phần thân van thường được đúc nguyên khối, chế tạo từ những kim loại có độ bền cao để bảo vệ phần cấu tạo bên trong.

Về vật liệu chế tạo, van một chiều thường sử dụng vật liệu như inox, gang. nhựa.. Mỗi vật liệu có đặc tính và ứng dụng tương ứng trong các môi trường công nghiệp.

Van một chiều lá lật MI PN10 1

4 Nguyên lý làm việc van 1 chiều DN50

Có rất nhiều loại van 1 chiều, nhưng chúng có cùng một nguyên lý hoạt động là dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra khi có dòng lưu chất truyền qua. Loại van này cần một áp lực cao hơn ở phía đầu vào so với đầu ra để mở van.

Khi áp suất ở phía đầu ra cao hơn (hoặc áp suất phía đầu vào không đủ cao), van sẽ đóng lại. Tùy thuộc vào loại van, cơ chế đóng/mở là khác nhau.

Hoạt động của van một chiều hoàn toàn tự động dưới tác động của dòng chảy lưu chất. Không giống như các van khác, chúng không cần tay cầm, bộ truyền động hoặc sức người để hoạt động

Nguyên lý hoạt động của van một chiều lá lật

5 Ứng dụng van 1 chiều DN50

Van 1 chiều DN50 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống công nghiệp. Có thể kể đến như:

» Trong hệ thống máy bơm nước

» Trong hệ thống thủy lực để điều hướng hoặc áp suất trong hệ thống thủy lực.

» Trong hệ thống HVAC tại các tòa nhà lớn. Van một chiều được lắp đặt ở đây để đảm bảo rằng chất làm mát không xả ngược xuống.

» Trong hệ thống khí nén  có thể được đặt trên máy nén piston, bộ thu khí, ống xả…

» Trong hệ thống lò hơi, hệ thống giảm áp.

» Hệ thống nhiên liệu nhằm giảm thiểu nguy cơ rò rỉ trong hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.